วันอังคาร, สิงหาคม 11, 2020

ปิ๊งไอเดียลดขยะ สร้างมูลค่าจากขวดพลาสติก ให้เป็นของใชัที่สวยงาม

ไอเดียที่ไม่ธรรมดา ที่ทำให้ขวดพลาสติกไร้ค่า กลับมาดูมีคุณค่าและสวยงามอีกครั้ง นั่นก็คือ เชิงเทียนสีทอง แบบนี้ รูปลักษณ์และสีสัน ทำให้ทุกคนมองแว๊ปแรก คือเครื่องทองเหลือง ที่มีคุณค่า หรือจะเป็นแจกันแก้วเซรามิค ที่ทำจากขวดพลาสติก ทำให้ดูมีมูลค่ามาเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเจ้าของการรังสรรค์ ผุดไอเดียนี้ขึ้นมา คือนายศิริพงษ์ ศรีเมฆ ประธานกรรมการกลุ่มเกษตรกรทำประมงชำราก หมู่บ้านคัดแยกขยะ บ้านปลายนา ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด ได้เผยถึงไอเดียดีแบบนี้...

เก็บผักบุ้งขายสร้างรายได้ ในช่วงที่ไม่สามารถทำการเกษตรเนื่องจากไม่มีต้นทุนน้ำเพียงพอที่จะทำนา

เกษตรกรเก็บผักบุ้งขายที่ปลูกไว้แทนการทำนาในช่วงที่ฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานาน สามารถเก็บจำหน่ายสร้างรายได้วันละ 1000-1400 บาทในช่วงที่ไม่สามารถทำการเกษตรเนื่องจากไม่มีต้นทุนน้ำเพียงพอที่จะทำนา เกษตรกรในพื้นที่ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร สู้วิกฤติภัยแล้งจากที่ฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานานด้วยการเก็บผักบุ้งที่ปลูกไว้แทนการทำนาในช่วงหน้าแล้งเกษตรกรไม่สามารถที่จะประกอบอาชีพทางการเกษตรทำนาข้าวได้ เนื่องจากไม่มีน้ำต้นทุนเพียงพอจากสถานการณ์ภัยแล้งจากฝนที่ทิ้งช่วงเป็นเวลานาน เกษตรกรจึงหันมาเก็บผักบุ้งที่ตนเองปลูกไว้เพื่อสร้างรายได้ โดยแต่ละวันจะเก็บได้ผักบุ้งเพื่อมัดเป็นกำ จำหน่ายให้กับพ่อค้า แม่ค้า ที่ต้องการรับซื้อ ราคากำละ 4 บาท สร้างรายได้วันละ 1000-1400 บาท นับว่าเป็นรายได้หลักและรายได้ดีที่ชาวบ้านในพื้นที่จะหาได้ในช่วงนี้ นางมยุรี ด้วงศรี เกษตรกร ตำบลในเมืองอำเภอเมืองพิจิตรที่เก็บผักบุ่งขายกล่าวว่า...

ศึกสงครามเห็ด “Munch Room” เชฟเมืองผู้ดี ปะทะแชมป์เชฟกระทะเหล็ก

ควันหลง เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก (The Market Bangkok) ศูนย์การค้าแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ย่านราชประสงค์ จัดงาน Bangkok Carnival ชม ช็อป ชิม แชร์ ใจกลางเมือง ระหว่างวันที่ 4 สิงหาคม ถึง 3 กันยายน 2563 หนึ่งในไฮไลท์...

สรุป 7 เทรนด์เทคโนโลยีมาแรงแห่งปี 2020 “เทคโนโลยีต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบมากขึ้น”

เปิดผลสำรวจของศูนย์วิจัยเทเลนอร์โดยเทเลนอร์กรุ๊ปบริษัทแม่ของดีแทค ซึ่งได้คาดการณ์กระแสของแวดวงเทคโนโลยีในปีหน้า 2020 ประเด็นสำคัญคือ แม้เทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว แต่ผล “ด้านลบ” จากเทคโนโลยีจะทำให้วงการไอทีทั่วโลกต้องหันมาพิจารณาถึงแง่มุมต่างๆ ของเทคโนโลยีมากขึ้น เช่น ความรับผิดชอบต่อสังคมในมิติต่างๆ ทั้งระดับสังคม ครอบครัว และตัวบุคคล 1. Deepfake จะกระจายตัวมากขึ้น แต่หลายฝ่ายจะจริงจังเพื่อคุมเข้ม ประเด็นการใช้ประโยชน์ทางลบของโซเชียลมีเดียและ AI ได้รับการจับตามองจากสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Deepfake เพื่อเป็นจุดในการปลอมแปลงข้อมูลปลอมและแพร่กระจายทางโซเชียลมีเดีย จึงมีการคาดการณ์ว่าในปี 2019 เทรนด์ Deepfake...

ยังมีเวลาอีก 1 วัน(19 ก.ค.) กันตนามาร์เก็ตเพลส ตลาดนัดคนบันเทิงเพื่อคนบันเทิง รวมของดี ราคาถูกมากๆ

เปิดตลาดอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ กันตนามาร์เก็ตเพลส ตลาดนัดคนบันเทิงเพื่อคนบันเทิง จัดขึ้น ในวันที่ 17-19 ก.ค.นี้ เวลา 11.00 - 19.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ชั้น 5   ซึ่งเกิดจากการร่วมมือของ 3 พันธมิตร กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม...

ต้องมนต์เสน่ห์ความอร่อยเหนือระดับกับ “เทสติ้งเมนูใหม่” สไตล์ฝรั่งเศส ณ ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

เพิ่มอรรถรสให้กับมื้อค่ำของคุณด้วย “เทสติ้งเมนูใหม่” สไตล์ฝรั่งเศส ณ ห้องอาหารเรดสกาย ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ลิ้มลองความอร่อยและดื่มด่ำอรรถรสมนต์เสน่ห์แห่งอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกบนยอดตึกสูงกลางใจเมือง ชมทัศนียภาพอันสวยงามยามค่ำคืนแบบ 360 องศา กับดินเนอร์เทสติ้งเมนูสไตล์ฝรั่งเศส 5 คอร์ส รังสรรค์เมนูโดย เชฟคริสเตียน แฮม หัวหน้าพ่อครัวชาวฝรั่งเศสได้คัดสรรนำวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลกตามฤดูกาล นำมารังสรรค์ปรุงแต่งจนกลายเป็นเมนูตามฤดูกาลรสเลิศให้คุณได้ลิ้มลอง ในราคา 2,955...

ขบวนพาเหรดสินค้าELLE (แอล) -ELLE HOMME (แอล ฮอม) กระหน่ำลดราคาครั้งยิ่งใหญ่ที่ศูนย์การค้าเมญ่าฯ เชียงใหม่

คุณรมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร กรรมการบริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายบูติคสตรี บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เผยว่า บรัษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับสองพันธมิตรทางธุรกิจ คือศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่ และบริษัท ลาร์กาแดร์ แอคทีฟ เอ็นเตอร์ไพร์ส (ประเทศไทย) จำกัด...

Most Popular

อุทัยธานี-วันกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประจำปี 2563 วันที่ 10 สิงหาคม ณ ศาลาประชาคมอำเภอลานสัก

นางสาวมาริสา สีลาพัฒน์ นายอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี นายอำเภอลานสัก ได้กล่าวรายงานในครั้งนี้ว่าการพัฒนาประเทศให้มีความมั่นคงและพี่น้องประชาชนทุกคนมีชีวิตที่เป็นปกติสุข เป็นความมุ่งหมายของรัฐบาลในการสร้างความมั่นคงยั่งยืน ตามแผนยุทธศาสตร์ 20 ปีโดยให้ความสำคัญแก่การพัฒนาในระบบฐานราก ของประเทศทุกมิติ ด้วยหลักปรัชญา ของเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อสร้างความเข้มแข็งจากภายใน รวมทั้งส่งเสริมการกระจายอำนาจและสนับสนุนบทบาทของชุมชนท้องถิ่น เมื่อเวลา 8.00 น.ของวันที่ 10 ส.ค.63 โดยมีนางสาวมาริสา สีลาพัฒน์ นายอำเภอลานสัก เป็นประธานในพิธีจุดเทียน จุดธูป บูชาพระรัตนตรัย ในวันกำหนดการวันกำนัน...

Latest reviews

ข่าวอื่นๆ