วันอังคาร, มกราคม 26, 2021

พร้อมแล้ว!เปิดรับนักท่องเที่ยวกับเทศกาล อินทผลัมผลสด“ทองคำแห่งอีสานใต้” ฟาร์มบ้านนาบ้านเรา อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์

ฟาร์มบ้านนาบ้านเรา นายสำเรือง พินงรัมย์ ตั้งอยู่เลขที่ 97 หมู่10 ถนนกระสัง-ลำดวน ตำบลชุมแสง อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์   พร้อมเปิดไร่ท่องเที่ยงเชิงเกษตร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมฟรี! นายสำเรือง พินงรัมย์ เจ้าของฟาร์มบ้านนาบ้านเรา นายสำเรือง กล่าวว่า ฟาร์มบ้านนาบ้านเรา “เกิดขึ้นจาก อุดมการณ์ที่มองเห็นปัญหาของเกษตรกรในฟื้นที่เขตภาคอีสานที่มักประสบปัญหาขาดทุนจากการปลูกข้าว เนื่องจากสภาพแวดล้อมโดยเฉพาะน้ำ ที่ค่อนข้างแห้งแล้งตนจึงเปลี่ยนฟื้นที่นาข้าวหันมาทำเกษตรแบบผสมผสาน โดยพื้นที่ฟาร์มทั้งหมด 2แปลง  แบ่ง  ฟาร์มวัว...

“คุณย่าขาลุย” คิดถึงกัน คิดถึงกาญจน์ เพื่อเด็กด้อยโอกาส

  เปิดตัวรายการโทรทัศน์ “คุณย่าขาลุย” ที่จะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ “ที-สปอร์ต” เวลาดี 17.00 น. ทุกวันเสาร์ ไปกับกิจกรรมดีๆ “คิดถึงกัน คิดถึงกาญจน์” ทริปท่องเที่ยวกระตุ้นการฟื้นตัวของธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมกับกิจกรรมการกุศลเพื่อเด็กด้อยโอกาสของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่โดยรอบของจังหวัดกาญจนบุรี     “คิดถึงกัน คิดถึงกาญจน์” เป็นความร่วมมือของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดย พล.ต.ต.ปฏิพัทธิ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมกับนางปิยภัทร สุบรรณ...

พิจิตร สนุกสนานแข่งเรือพื้นบ้านบุญกฐิน วัดวังเทโพ

พิจิตรสนุกสนานแข่งเรือพื้นบ้านงานบุญกฐิน บรรดาแม่บ้านเข้าร่วมแข่งขันเรือพื้นบ้าน สีสันเอกลักษณ์การพากย์เรือที่เร้าใจ ที่ลำน้ำยม หน้าวัดวังเทโพ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร มีการจัดการแข่งขันเรือพื้นบ้าน เพื่อร่วมสืบสานประเพณีแข่งขันเรือพื้นบ้านในงานบุญกฐิน ประจำปีของวัดวังเทโพ โดยมีเหล่าบรรดาสุภาพสตรี หรือแม่บ้าน ลงทำการแข่งขันเรือพื้นบ้าน 7 ฝีพาย โดยในลำเรือจะมีผู้หญิง 6 คน เป็นฝีพาย และมีผู้ชายเป็นนายท้ายเรือ 1 คน ลงทำการแข่งขัน โดยเหล่าฝีพายเรือแม้จะเป็นสุภาพสตรีแต่ก็พายด้วยความทะมัดทะแมงไม่แพ้ผู้ชายเลยทีเดียว ส่วนไฮไลต์ของการแข่งขันก็คือการพากย์เรือประกอบดนตรีไทยที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยการเปล่งเสียงที่รวดเร็ว...

ก้าวให้ทันโลก อัพเดตเทรนด์ Online Business ปี 2018

บทความโดย ดร.สุรพิชย์ พรหมสิทธิ์ ผู้อำนวยการหลักสูตร GEMBA คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นความเห็นเฉพาะบุคคล ไม่จำเป็นต้องตรงกับกองบรรณาธิการ Brand Inside ในยุค 4.0 นี้ มักจะได้ยินบ่อยๆว่า “การเป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและเติบโตแบบก้าวกระโดด ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนมหาศาล เพราะด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีดิจิทัลทำให้ใครๆก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนเพราะสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายและรวดเร็ว” ทำให้ 1-2 ปีมานี้ พบว่าประเทศไทยเกิดพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขึ้นมากมาย ที่เติบโตขึ้นตามอัตราการเข้าถึงสมาร์ทโฟน โซเชียลมีเดีย และอินเทอร์เน็ต ทำให้ตอนนี้ตลาดขายสินค้าออนไลน์ในไทยกลายเป็น Red Ocean มีการแข่งขันกันสูงมาก...

Featured

Most Popular

มิว – ศุภศิษฏ์ ปลื้มอิ่มบุญฉลองวันเกิด ควงหวานใจ กลัฟ – คณาวุฒิทำบุญ งานนี้เลยต้องเอาภาพหวาน ๆมาเติมโมเมนท์ ให้แฟน ๆ...

  ประเดิมต้นปีด้วยเรื่องราวดี ๆ ไหนจะปังเรื่องงาน เรื่องเรียนก็รุ่งสุด ๆ ขึ้นทำเนียบนักแสดงหนุ่มสุดฮอต ล่าสุดเจ้าตัวก็คว้ารางวัล BEST KISS SCENE รางวัลฉากจูบยอดนิยมแห่งปีมาครองได้สำเร็จ เรียกได้ว่ามือขึ้นมาก ๆ สำหรับ "มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์" โดยคืนก่อนวันทำบุญกระแสความแรงยังต่อเนื่องโดยหนุ่มกลัฟได้ถือเค้กปลาดิบของโปรดหนุ่มมิวไปเซอร์ไพรส์​ถึงบ้านเป็นโมเมนต์ที่แฟน​ ๆ ​ต่างรอคอยทำให้​ #พี่บู๋บี๋มาแล้ว​ ความนิยมพุ่งขึ้นติดอันดับ1เทรนด์​โลกและเทรนด์ไทยอย่างงดงาม​และเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์...

Latest reviews

หนาวสุดขั้ว สัมผัสเหมยขาบ 3 วันติดกันแล้ว!!อุณหภูมิต่ำสุดบริเวณกิ่วแม่ปานเหลือเพียง 1 องศา

บรรยากาศที่อุทยานแห่งอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่เช้านี้เย็นยะเยือกอุณหภูมิบริเวณกิ่วแม่ปานลดลงเหลือเพียง 1องศาเซลเซียสเกิดเหมยขาบขาวโพลนบนยอดหญ้าเป็นบริเวณกว้างที่บริเวณ บริเวณกม. 46 และถนนด้านหน้าหน่วยพิทักษ์ฯ ที่ อน.5 ยอดดอย ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว หลังอุณหภูมิบนยอดดอยลดลงเหลือเพียงเลขตัวเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวต่างรู้สึกฟินเมื่อได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น ประกอบกับชมบรรยากาศความสวยงามของทะเลหมอกและพระอาทิตย์ยามเช้าที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานและเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ เพื่อไปชมดอกกุหลาบพันปีซึ่งขณะนี้เริ่มผลิดอกออกบ้างแล้ว และปีนี้จะผลิบานไวอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมไวกว่าทุกปีเนื่องจากปีนี้มีอากาศหนาวและแห้ง โดยวันที่ 7 ธันวาคมมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวทั้งหมด 2,659 คน ขอบคุณ ภาพ-ข่าว : เพจ EkakarbKao

“เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ” เจ้าของบทเพลง หัวใจทศกัณฐ์ นำเหล่าดารา-ศิลปิน สื่อมวลชน เข้ารับรางวัล พระลักษมีเทวี รางวัลสยามดุษฏี รางวัลพ่อพระสัตบุรุษ จากสภาศิลปินความดีเพื่อศาสนา

นับครั้งแรกของการจัดงานมอบรางวัล ของ สภาศิลปินความดีเพื่อศาสนา เพื่อจัดสร้างเทพทองคำ รางวัลศักดิ์สิทธิ์พระลักษมีเทวี ที่สุดของพระแม่ผู้ประทานพรโชคลาภ, ความมั่งคั่ง, ความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งในวันเสาร์ที่ 11 กรกฏาคม 2563 ที่ผ่านมา พลตรีหม่อมราชวงศ์วัยวัยวัฒน์ จักรพันธุ์ ได้เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย ดร.ณรามิล วิชณุซัน คุ้มรักษ์ นำทีมจัดงานมอบรางวัลในครั้งนี้โดยมี เหล่าเซเลป...

รมช.สธ.ลงพื้นที่เชียงใหม่ ย้ำมาเชียงใหม่ไม่ต้องกักตัว 14 วัน หวังฟื้นตัวการท่องเที่ยว รับช่วงวันหยุดยาวสิ้นปี

รมช.สธ.ลงพื้นที่เชียงใหม่ ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมให้ความเชื่อมั่นเป็นพื้นที่ปลอดภัยไม่มีการแพร่ระบาดของโรค ย้ำมาเชียงใหม่ไม่ต้องกักตัว 14 วัน ยกระยองโมเดลเป็นกรณีตัวอย่าง หวังเชียงใหม่ฟื้นตัวได้เร็ว แม้การสอบสวนโรคมีความซับซ้อนมากกว่า ดร.สาธิต ปิตุเตชะ  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะเดินทางมามอบนโยบายและเสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งรับฟังการบรรยาสรุปสถานการณ์โควิด 19 ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีผู้ป่วยทั้งหมด 5 ราย ที่ห้องประชุมชั้น 7 อาคารอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม...

More News