มุกดาหาร องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเหล่า ร่วมกับสภาวัฒนธรรมตำบลบ้านเหล่า จัดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง ภูผาซานมินิมาราธอน 2020 ครั้งที่ 1”

0
459


องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเหล่า ร่วมกับ สภาวัฒนธรรมตำบลบ้านเหล่า จัดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง ภูผาซานมินิมาราธอน 2020 ครั้งที่ 1”

วันที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 5.09 น. นายสมพงษ์ คุ้มสุวรรณ นายอำเภอคำชะอี เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม”เดิน-วิ่งการกุศล ภูผาซานมินิมาราธอนครั้งที่ 1″ ณ โรงเรียนบ้านเหล่า ตำบลบ้านเหล่า อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร

โดยมี นายล้อม คนขยัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเหล่า กล่าววัตถุประสงค์ในกิจกรรมครั้งนี้ และมีนักวิ่งที่เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 838 คน

เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวศิลปวัฒนธรรม งานประเพณี วิถีชีวิตของชาวตำบลบ้านเหล่า เป็นการสร้างรายได้ให้กับประชาชนในตำบลบ้านเหล่า จึงจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง มินิมาราธอน ภูผาซานครั้งที่ 1 ขึ้น และ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ประเภท Fun Run ระยะทาง 4 กิโลเมตร และประเภทแต่งชุดแฟนซี ในงานยังมีการแสดงฟ้อนรำจากกลุ่มสตรีตำบลบ้านเหล่าการแสดง ไลน์แดนซ์ จาก อบต.บ้านเหล่า

นายล้อม คนขยัน กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายส่งเสริมการท่องเที่ยว และวัตถุประสงค์หารายได้เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเหล่า (รพ.สต.บ้านเหล่า) และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านหนองหญ้าปล้อง (รพ.สต.บ้านหนองหญ้าปล้อง) เพื่อให้ชีวิตความเป็นอยู่ด้านสุขภาพในชุมชนที่ดีขึ้น และเน้นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในตำบล บ้านเหล่า อำเภอคำชะอี เพื่อส่งเสริมการนักท่องเที่ยวในชุมชน และเมื่อวันที่ 24 ต.ค.63 เวลา 16.00 น. ยังเปิดกิจกรรม “ถนนคนเดินตำบลบ้านเหล่า” เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและสินค้าในชุมชนอีกด้วย

ภาพ/ข่าว พวงเพชร/เดวิท โชคชัย สำนักข่าว Thainews7 จ.มุกดาหาร รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here