พิจิตร สไปเดอร์แมนลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง

0
404


จังหวัดพิจิตร แถลงข่าวจัดงานประเพณีลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง หนึ่งเดียวในจังหวัดพิจิตร เตรียมกระทงกะลามะพร้าวนับหมื่นดวง มีชายหนุ่มสวมชุดสไปเดอร์แมน ร่วมโปรโมทลอยกระทงลาวา เชิญชวนประชาชนร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงให้เต็มสายน้ำ

ภาพความสนุกสนานของ ชาวบ้านตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร ที่สวมใส่เสื้อผ้าสีสัน ลายดอกสีสดใสออกมารำวงกลองยาวด้วยความสนุกสนาน ท่ามกลางกลุ่มศิลปินกลองยาวผู้สูงอายุที่บรรเลงเพลงกลองยาว มีทั้งกลองยาว ปี่ และฆ้อง ที่ต่างบรรจงตีสร้าง และเป่าสร้างเสียงเพลงด้วยความสนุกสนานไปพร้อมกับการร่ายรำของผู้สูงอายุ ในงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมในการจัดงานประเพณีลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง

โดยมี นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานนครสวรรค์ วัฒนธรรมพิจิตร นายอำเภอเมืองพิจิตร และ ชาวบ้านตำบลดงกลาง ร่วมกันจัดงานประเพณีลอยกระทง ในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่คลองข้าวตอก ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร โดยทางวัดดงกลางได้ประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติจากกะลามะพร้าวจำนวนกว่า 1 หมื่นใบ เพื่อเตรียมพร้อมให้ประชาชนได้ร่วมกันลอยกระทงแบบกระทงสาย ดังสายลาวาที่ส่องแสงระยิบระยับสวยงามในยามค่ำคืน ให้เต็มสายธาราคลองข้าวตอก หนึ่งเดียวในจังหวัดพิจิตร ท่ามกลางการประดับไฟแสงสีตลอดคลองข้าวตอก เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีลอยกระทง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวคลองสายสำคัญของหมู่บ้าน ที่หล่อเลี้ยงชาวบ้านทำการเกษตร

ภายในงานแถลงข่าว จัดให้มีการลอยกระทง โดยมีทั้งนายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ผู้ร่วมงาน รวมถึงเยาวชนที่สวมใส่ชุดผ้าไทย ต่างร่วมลอยกระทง ที่ต้องสะดุดตา คือ ผู้ที่ร่วมลอยกระทงก็คือ ชายหนุ่มที่สวมใส่ชุดสไปเดอร์แมน มาร่วมช่วยเหลือ ดูแลประชาชนที่มาร่วมงาน รวมถึงร่วมลอยกระทงกับชาวบ้านในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่วันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่คลองข้าวตอก ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร เริ่มเวลา 16.00 น. ไปจนถึงยามค่ำคืนของการลอยกระทงลาวา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here