พิจิตรพร้อมจัดแถลงข่าวลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง

0
345


จังหวัดพิจิตร อำเภอเมืองพิจิตร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย วัฒนธรรมพิจิตร และ ชาวบ้านตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร พร้อมจัดงานประเพณีลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง หนึ่งเดียวในจังหวัดพิจิตร กระทงกะลามะพร้าว นับหมื่นดวง เชิญชวนประชาชนร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงให้เต็มสายน้ำ

ที่คลองข้าวตอก ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร ทางจังหวัดพิจิตร อำเภอเมืองพิจิตร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย วัฒนธรรมพิจิตร และ ชาวบ้านตำบลดงกลาง ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมความพร้อม ในการจัดงานประเพณีลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง โดยมี นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานนครสวรรค์ วัฒนธรรมพิจิตร นายอำเภอเมืองพิจิตร และ ชาวบ้านตำบลดงกลาง ร่วมกันจัดงานประเพณีลอยกระทง ในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่คลองข้าวตอก ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร คลองสายสำคัญของหมู่บ้าน ที่ล่อเลี้ยงชาวบ้านทำการเกษตร

โดยภายในงาน จัดให้มีการลอยกระทงสาย ที่ประดิษฐ์ จากวัสดุธรรมชาติ จากกะลามะพร้าว จำนวนกว่า 1 หมื่นใบ เพื่อให้ประชาชน ได้ร่วมกันลอยกระทง แบบกระทงสาย ดังสายลาวา ที่ส่องแสงระยิบระยับ สวยงามในยามค่ำคืน ให้เต็มสายธาราคลองข้าวตอก หนึ่งเดียวในจังหวัดพิจิตร ท่ามกลาง การประดับไฟแสงสี ตลอดของคลองข้าวตอก เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีลอยกระทง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว
นอกจากนั้น ภายในงาน ยังมีการตักบาตรทางน้ำในคืนวันเพ็ญ พร้อมซื้อสินค้าตลาดชุมชนคุณธรรม กิจกรรมการแสดงศิลปะพื้นบ้านและชุมชน โยงานจะจัดขึ้นในวันที่วันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่คลองข้าวตอก ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร เริ่มเวลา 16.00 น. ไปจนถึงยามค่ำคืน ของการลอยกระทงลาวา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here