ศรีสะเกษ แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ ให้กำลังใจหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ

0
141

ศรีสะเกษ แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ ให้กำลังใจหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำพร้อมเน้นย้ำมาตรการ การป้องกันโรคติดต่อโควิด- 19 และกำชับหน่วยทหารในพื้นที่ลาดตระเวนเข้มป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายตามช่องทางธรรมชาติโดยเคร่งครัด

เมื่อเวลา 09.30 น .วันที่ 7 กันยายน 2563 ที่ห้องประชุมหน่วยประสานงานชายแดนประจำพื้นที่ 1 จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมคณะลงพื้นที่ปลอบขวัญให้กำลังใจทุกหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ชายแดน โดยมีนายนายอรรถพล อรรคบุตร นายอำเภอภูสิงห์ พันเอกจิรัฏจ์ ช่วงฉ่ำ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 กองกำลังสุรนารี พันตำรวจโทปรีชา ประดิษฐ์ศิลป์ สารวัตรตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดศรีสะเกษ นายอัฑฒ์สุภัค ฉกรรจ์ศิลป์ หัวหน้าควบคุมโรค แพทย์ตรวจคนเข้าเมืองประจำด่านช่องสะงำเข้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานชายแดนสะงำร่วมให้การต้อนรับ และ มีเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรค บรรยายสรุปสถานการณ์มาตรการตรวจวัดโรคโควิด 19ที่บริเวณจุดผ่านแดน ถาวรช่องสะงำ
ขณะเดียวกันแม่ทัพภาคที่ 2 ก็ได้เน้นย้ำและขอความร่วมมือทุกฝ่ายอย่าให้เกิดความเสียหายอย่างเด็ดขาดขอให้ปฏิบัติหน้าที่โดยเคร่งครัดด้วยความตระหนักโดยเฉพาะการป้องกันโรคติดต่อโควิด-19 และการลักลอบเข้าเมืองตามช่องทางธรรมชาติ จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 2 เดินตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่บริเวณหน้าด่านในห้วงเวลาที่พ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาเดินทางกลับประเทศหลังจากที่ส่งสินค้าจำพวกตั๊กแตน มันเทียนที่เกิดตามธรรมชาติ หอยโข่ง ปูนา ซึ่งเป็นสินค้าตามฤดูกาล จากนั้นแม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมคณะเดินทางกลับขณะที่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในพื้นที่ต่างก็มีขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานเพื่อประเทศชาติสืบไป

#ศรีสะเกษ #แม่ทัพภาคที่2 #พื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ #จุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำ #การป้องกันโรคติดต่อโควิด19 #ป้องกันการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย

ประโยชน์ อุดมเดช ข่าว-ภาพ สำนักข่าวThainews7ศรีสะเกษ รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here