พิจิตร อบจ. พิจิตรร่วมกับทหารล้างทำความสะอาดวัด ปลอดโรคโควิค-19 เฉลิมพระเกียรติ

0
189

องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร ร่วมกับทหารค่ายพ่อขุนผาเมือง ทำความสะอาดวัด เพื่อให้วัดปลอดโรคโควิค-19 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ที่วัดศรีเบญจคาลัย หรือวัดบางเบน อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร นายสุขเสริม ไพบูลย์ศิริ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นักเรียน นักศึกษา ประชาชนจิตรอาสา 904 เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ทหารจากค่ายพ่อขุนผาเมือง กว่า 100 คน ได้ร่วมกันจัดทำโครงการล้างทำความสะอาดวัด เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

โดยการปฎิบัติการล้างทำความสะอาดวัดครั้งนี้ เนื่องจากทางด้านนายสุขเสริม ไพบูลย์ศิริ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร มองเห็นว่าวัดเป็นสถานที่ส่วนรวม เป็นจุดศูนย์รวมในการทำกิจกรรมต่างๆของคนในชุมชน ในการทำความสะอาดที่ไม่ทั่วถึง เนื่องจากทางวัดไม่มีเครื่องมือ เช่นรถกระเช้า หรือรถแรงดันน้ำแรงสูง จึงได้มีการรวบรวม เครื่องมือเป็นรถดับเพลิง รถกระเช้า มาทำความสะอาดวัดที่พระหรือชาวบ้าน ทำไม่ได้ เช่นยอดเมรุ หลังคาพระอุโบสถ ซึ่งเป็นแหล่งที่นกพิราบมักเข้ามาอาศัยและถ่ายไว้ ทำให้เกิดแหล่งสะสมเชื้อโรค หรือไวรัสต่างๆ ซึ่งการปฎิบัติงานก็จะนำมูลนกออกมา และใช้น้ำแรงดันสูงเพื่อล้างทำความสะอาด และใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ ฉีดพ่นทิ้งไว้ ทำให้เชื้อไวรัสโควิด-19 และเชื้อไวรัสอื่นๆ ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อคนให้หมดไปจากวัด

เอกภพ ตรีศิริ สำนักข่าวThainews7 จังหวัดพิจิตร รายงาน

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here