งานแถลงข่าวเปิดตัว 6 สาว “LYRA”  ดาวดวงใหม่ของวงการ T-POP เตรียมเดบิวต์ซิงเกิ้ลแรก ตุลาคมนี้! พร้อมเปิดตัวรายการ “Lyrality Show”

0
220

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม “Independent Artist Management” หรือ “iAM” ร่วมกับ “Universal Music Group” เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ “LYRA” ประกอบด้วยสมาชิก 6 คนจาก BNK48 ที่ผ่านการออดิชั่นอย่างเข้มข้นไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้แก่ ปัญ-ปัญสิกรณ์  ติยะกร, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, กระเต็น-เจนนิษฐ์  โอ่ประเสิรฐ, นิว-ชัญญาภัค  นุ่มประสพ, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา  จันทรวารีเลขา  และ นิกี้-วรินท์รัตน์  ยลประสงค์

ซึ่งในวันนี้ “LYRA” ได้เปิดตัวคอนเทนต์แรกของยูนิตออกมาในรูปแบบสารคดีที่มีทั้งหมด 12 Episodes ภายใต้ชื่อสารคดีว่า “LYRALITY SHOW” เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวให้ทุกๆคน คนได้เห็นตั้งแต่จุดเริ่มต้น และตลอดเส้นทางที่สมาชิกทุกคนต้องฟันฝ่า และฝึกฝนเพิ่มเติมอย่างหนัก เพื่อมุ่งหน้าสู่เป้าหมายของโปรเจ็กต์นี้นั่นก็คือการถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคน เพื่อเป็นตัวแทนแสดงพลังของวัยรุ่นไทยสู่สายตาของคนทั่วโลก บนความตั้งใจที่จะไม่ตามแบบอย่างประเทศอื่น หรือแม้กระทั่ง K-POP ก็ตาม โดยน้องๆ ได้ฝึกฝนกันมานานเกือบ 1 ปีเพื่อโปรเจ็กต์นี้โดยเฉพาะและยังไม่นับรวมกับเวลาอีกหลายปีที่น้องๆ ได้ฝึกฝนศักยภาพของตนเองมาอย่างต่อเนื่องภายใต้บ้าน BNK48

และเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สมาชิกแต่ละคนได้ทำการโพสต์ภาพปริศนา 6 สี ลงบน Instagram ของตนเอง พร้อมแฮชแทค #BNK48xUniversalMusic ซึ่งได้รับการตอบรับที่ล้นหลามจากบรรดาแฟนคลับที่พยายามจะหาคำตอบจากภาพเหล่านั้น จนแฟนๆนำภาพมาปะติดปะต่อกันจนได้เป็นภาพหมู่ดาว “LYRA” ในที่สุด ทำให้แฮชแท็คนี้ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ภายในระยะเวลาอันสั้น ถือเป็นการยืนยันความเหนียวแน่นของแฟนคลับที่ติดตามและรอคอยโปรเจ็กต์นี้อย่างใจจดใจจ่อมาตลอดกว่าครึ่งปี

โดยโปรเจ็กต์นี้ทางค่ายฯได้มีการวางแผนพาสมาชิกทั้ง 6 คนบินไปฝึกฝนเพิ่มเติมในด้านการร้องและการเต้นกับทีมงานมืออาชีพที่ Universal Music L.A. Hollywood แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 การเดินทางไปสหรัฐอเมริกาจึงต้องชะงักลง แต่การทำงานในโปรเจ็กต์นี้ก็ไม่ได้ชะงักลงแต่อย่างใด ซึ่งทางทีมงานได้คิดปรับแผนการอย่างรวดเร็ว โดยจัดการฝึกซ้อมและการทำเพลงร่วมกับทีมงานที่ L.A. ผ่านทางวิดิโอคอนเฟอเรนซ์มาตั้งแต่ต้นปี เพื่อรอให้สถานการณ์ดีขึ้นก็จะบินไปตามแผนเดิม

แต่แล้วเมื่อสถานการณ์เรื่องไวรัสไม่ดีขึ้น ทางค่ายฯ และน้องๆทั้ง 6 คนจึงตัดสินใจมารวมตัวกันอยู่ในบ้านหลังเดียวกันในช่วง Lockdown โดยที่น้องๆแทบจะไม่ได้ออกจากบ้านหลังนี้เลย เพื่อจัดตารางการฝึกซ้อมอย่างหนักในช่วงโค้งสุดท้ายของโปรเจ็กต์นี้ ก่อนที่จะปล่อยซิงเกิ้ลแรกในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ซึ่งตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี ที่สมาชิกทั้ง 6 คนต้องผ่านกระบวนการฝึกฝน การเรียนรู้เรื่องใหม่ การได้ร่วมทำงานกับมืออาชีพ การทำงานกับค่ายเพลงใหญ่ และทีมงานใหม่ๆ จากหลากหลายสาขา รวมถึงการใช่ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้ ทุกคนต้องผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนัก การออกกำลังกายอย่างจริงจัง และต้องทำโจทย์การบ้านหลายอย่าง ซึ่งแน่นอนว่า มีทั้งความสุข ความท้อ เสียงหัวเราะ เสียงร้องไห้ ความผูกพัน และความเป็นตัวเองที่ออกมาอย่างชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งภาพบรรยกาศทั้งหมดที่เกิดในบ้านหลังนี้ได้ถูกบันทึกไว้ และนำมาทำเป็นสารคดีที่มีทั้งหมด 12 Episode ภายใต้ชื่อ “LYRALITY SHOW” ซึ่งแฟนๆทุกคนจะได้ชม Episode 1 และ 2 พร้อมกันเป็นครั้งแรกใน วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. ทาง AIS PLAY เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น AIS PLAY เพื่อรับชมได้ฟรีทุกเครือข่าย

#BNK48xUniversalMusic #LYRALITYSHOW #LYRA #โดนใจไทยแลนด์ #BaanBaanTV #PSI73 #PSI117 #INFOSAT72 #Gmmz71 #IPM218 #สำนักข่าวThainews7 #สมาคมสื่อสารมวลชนพัฒนาธุรกิจ #โดนใจไทยแลนด์รายการข่าววาไรตี้ที่คุณภาพของประเทศไทย #THAINEWS7เว็บไซต์ข่าววาไรตี้ที่คุณภาพของประเทศไทย #นับจากนี้ทุกพื้นที่เว็บไซต์ข่าววาไรตี้ที่คุณภาพมีแต่THAINEWS7 #นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่สมาคมสื่อสารมวลชนพัฒนาธุรกิจ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here