รมว.พิพัฒน์ เป็นประธานแถลงข่าวกิจกรรม “เที่ยวไทยกัน วันเดอร์ฟูลเพิร์ล “ #เที่ยวไทย เรือเท่ ไทยเท่ ณ เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล

0
484

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

วันที่ 5 สิงหาคม 2563 เวลา 18.30 น. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “เที่ยวไทยกัน วันเดอร์ฟูลเพิร์ล “ #เที่ยวไทย เรือเท่ ไทยเท่ พร้อมด้วย นายพิชิต กุลเกียรติเดช ประธานบริหารเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล ณ เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล

 

รมว.พิพัฒน์ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและยินดีมาก ที่ได้มาเยี่ยมชมธุรกิจเรือท่องเที่ยวทางแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งกลับมาเติมสีสันให้กับแม่น้ำเจ้าพระยาอีกครั้งในรูปแบบท่องเที่ยววิถีปกติใหม่ NewNormal พร้อมจัดโปรโมชั่นเพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสมาใช้บริการในราคาพิเศษ หลังจากที่ต้องพักกิจการ ไปนานกว่า 3 เดือนเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 และขอขอบคุณเจ้าของธุรกิจเรือท่องเที่ยว ที่ให้ความร่วมมือต่อ มาตรการต่างๆของภาครัฐเป็นอย่างดีจนทำให้ผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤต โควิด-19 มาได้ ซึ่งจากสถานการณ์ที่เริ่มดีขึ้นตามลำดับรัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลาย

เป็นระยะๆโดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวมีนโยบาย ที่จะมุ่งเน้น“ไทยเที่ยวไทย” ในระยะเริ่มต้น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ภาคการท่องเที่ยวให้ฟื้นคืนโดยเร็วซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดแคมเปญออกมารองรับหลายโครงการซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีจากประชาชนทั่วประเทศและเพื่อเป็น การสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องหลังเที่ยวสถานการณ์โควิด-19 จึงอยากขอ ความร่วมมือจากผู้ประกอบการท่องเที่ยว ในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย (Safe) / ความสะอาด (Clean) / ความเป็นธรรม(Fair) / ตลอดจน ความยั่งยืนและรักษ์สิ่งแวดล้อม Sustainable ตามนโยบายสร้างความเชื่อมั่นด้านการท่องเที่ยวที่มุ่งเน้นมาโดยตลอด และได้มาเห็นความพร้อม การบริการ มาตรการการป้องกันต่างๆ ภายในเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ลลำนี้ ถือเป็นตัวอย่างที่ดี ทำให้มั่นใจว่า ธุรกิจเรือท่องเที่ยวทางแม่น้้าเจ้าพระยาจะฟื้นกลับมาได้โดยเร็วอย่างแน่นอน

สุดท้ายนี้ขอให้ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวทุกๆลำรักษามาตรฐานการบริการที่ดีนี้ไว้โดยทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมจะสนับสนุนทุกๆธุรกิจท่องเที่ยวของคนไทย เพื่อสร้างความ เชื่อมั่น ต่อนักท่องเที่ยวและทำให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของ การท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวใฝ่ฝันอยากจะเดินทางมา” รมว.พิพัฒน์ กล่าวกล่าวทิ้งท้าย

นายพิชิต กุลเกียรติเดช ประธานบริหารเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล

ทางด้าน นายพิชิต กุลเกียรติเดช ประธานบริหารเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล กล่าวว่า ขอขอบคุณกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ได้เอาใจใส่สนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวของคนไทยให้เดินต่อไปได้ แม้ว่าที่ผ่านมาจะเป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเพียงใดก็ตาม

       แม้ว่าขณะนี้ เรายังไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา แต่นั่นไม่ใช่เรื่องใหญ่ สำคัญที่เราคนไทยต้องเกื้อหนุนซึ่งกันและกัน

        “ผมในฐานะ เจ้าของเรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้คนไทยได้ประทับใจ ซึ่งตอนนี้เป็นโอกาสดีของเราคนไทย จะได้เที่ยวทางเรือหรูๆในราคาพิเศษสุด และ ยังได้เพิ่มมาตรการด้านสาธารณสุข เน้นวิถีใหม่ New Normal ส่วนการบริการด้านต่างๆ เรายังคงรักษามาตรฐานเดิมไว้ และ เพิ่มบางส่วนขึ้นมาอีก เพื่อคนไทยโดยเฉพาะ”

ทางด้าน นายศักดิ์กวิตม์ แสงพิพัฒน์เชษฐ์ ผู้ช่วยประธานกรรมการฯ ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า สำหรับมาตรการด้านสาธารณสุข ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้เลยว่า ปลอดเชื้อ ปลอดโรค ปลอดภัย โดยเราได้รับอนุมัติ สัญลักษณ์ความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวยุคปกติใหม่ หรือ New Normal (SHA : Anazing Thailand Safety and Health Administration) ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

ส่วนในเรื่องของโปรโมชั่นพิเศษสำหรับคนไทย นอกจากจะทำราคาต่ำสุดแล้ว ยังสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตของ ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.กสิกรไทย และ ธ.กรุงเทพ               โดยไม่เสียดอกเบี้ย ( 3 งวด ดอกเบี้ย)

รวมถึงการเหมาเรือเพื่อจัดเลี้ยงหรืออีเวนท์ทุกรูปแบบ ก็ผ่อนชำระได้ในเงื่อนไขเดียวกัน *โปรแรง จ่ายผ่านเครดิต ดอก0%

และสำหรับท่านที่ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน สามารถนำ E-Vocheur มาใช้เป็นส่วนลด 40% ได้อีกด้วย

ติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02 861 0255.หรือ Line @wonderfulpearl

#พิพัฒน์รัชกิจประการ #รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา #ท่องเที่ยววิถีปกติใหม่ NewNormal #เที่ยวไทยกันวันเดอร์ฟูลเพิร์ล #เที่ยวไทยเรือเท่ไทยเท่ #กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา #เรือท่องเที่ยวWONDERFULPEARL #เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล #พิชิตกุลเกียรติเดช          #โปรดอก0% #เรือท่องเที่ยว200ล้าน #ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา #โดนใจไทยแลนด์ #BaanBaanTV #PSI73 #PSI117 #INFOSAT72 #Gmmz71 #IPM218 #สำนักข่าวThainews7 #สมาคมสื่อสารมวลชนพัฒนาธุรกิจ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here