ผู้กำกับ-นักแสดง ชวนชมภาพยนตร์เรื่อง ‘รักนะ ซุปซุป’ ลิ้มลองรสชาติความรักสุดกลมกล่อม ใช้อาหารเป็นตัวเชื่อมต่อวัฒนธรรม นำเสนอความสวยงามวิถีชีวิตของชาวมุสลิม วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์

0
79

 

บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด และ บริษัท มณวิจิตร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ชวนลิ้มลองรสชาติความรักสุดกลมกล่อม ผ่าน ‘รักนะ ซุปซุป’ ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี นำเสนอเรื่องราวการปรุงสูตรอาหารกลายมาเป็นสูตรรัก นำแสดงโดย เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล, เต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา และนางเอกน้องใหม่ชาวยะลา สมาย-ซัซนี วิระฉัตร ,ฮากีม ดลภาวิจิต, อดุลย์ บอสู, อาหมัดกูเชียรี ,ดอเลาะ (ชาลี Tik Tok) อัญชลี พุทธวงษ์ ซึ่งผู้กำกับ เกรียงไกร มณวิจิตร ขึ้นพูดคุยถึงการทำงาน และความสนุกสนานจนออกมาเป็นภาพยนตร์ “รักนะ ซุปซุป” โดยในงานจัดขึ้น ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เมื่อ 29 ก.ค.2563

คุณธีรศักดิ์ อริยะอรชุน นายกสมาคมสื่อสารมวลชนพัฒนาธุรกิจ พร้อมกับ ท่านนายกสมาคมสื่อมุสลิมไทย คุณบัญญัติ ทิพย์หมัด เข้าชมภาพยนตร์เรื่อง รักนะซุปซุป รอบปฐมทัศน์ ร่วมกัน

ด้าน ‘เกรียงไกร มณวิจิตร’ ผู้กำกับเผยที่มาของการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า ไม่บ่อยนักที่วงการภาพยนตร์ไทยจะมีภาพยนตร์เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตชาวมุสลิมแบบเต็มเรื่อง จึงอยากจะสร้างหนังที่เป็นทางเลือกใหม่ให้ทุกคนสามารถดูได้ โดยแก่นของเรื่องเป็นความสวยงามของวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวมุสลิมอันเป็นเอกลักษณ์ แม้จะเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี นอกจากนี้ ผู้ผลิตยังเตรียมนำภาพยนตร์ไปฉายต่างประเทศ อย่าง มาเลเซีย และ อินโดนีเซีย

โดย “สมาย ซัซนี” เผยว่า “รับบทมินนี่ ค่ะ ก็จะมีความฝันที่จะอยากเป็นเชฟ เพราะว่าต้นตระกูลเป็นเชฟดัง แต่ว่าเราไร้ความสามารถในการทำอาหาร อยากเป็นเชฟแต่ทำอาหารไม่เป็น คิดว่าทำอร่อยแต่คนอื่นทานออกมาแล้วมันไม่อร่อย นี่ก็เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้โอกาสจากคุณพี่กิ๊ฟ แล้วก็พี่เกรียง ผู้กำกับเลือกให้มาเล่น ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะได้เจอนักแสดง อย่างพี่เต้ พี่นุ๊ก พี่จิ้ม แล้วก็เข้มด้วย คือเค้าก็ดังอยู่แล้ว เรารู้สึกว่าโชคดีนะที่เราได้มาอยู่ตรงนี้ เล่นยากค่ะ เราเคยเป็นคนดูมาก่อน เราก็จะไม่รู้ว่าเราต้องถ่ายหลายรอบมากๆ บางทีปากเราไว เราจะเสริมคำไปเอง เราก็ต้องระวังตรงนี้ ส่วนเข้มจะเป็นคนที่อารมณ์ดี เค้าจะครื้นเครงตลอดกับทีมงาน แต่พอถึงเวลาที่เค้าทำงาน พลังเค้าเยอะ ทำออกมาได้ดีมาก บางช็อตที่เราทำไม่ได้ เค้าจะแบบว่าพี่ลองทำอย่างงี้ ลองพูดคำนี้มั้ย คือโอเค แบบร่วมงานดี หนังเรื่องนี้จะมีความละมุนของพระนางที่โรแมนติก มีความเขิน ใช้รอยยิ้มถึงแม้จะดูไม่ถูกกัน แล้วก็ไม่ใช่เนื้อหาที่เป็นมุสลิมจ๋า แล้วก็เราไม่ได้มาสอนศาสนา จะได้เห็นวัฒนธรรมที่มีความเป็นมุสลิม แต่ว่าผสมผสานกันอย่างลงตัว จะได้เห็นสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในมุมมองที่น่ารักแล้วก็แบบคนอื่นที่ไม่เคยเห็น อยากให้ลองเปิดใจเข้ามาชม รักนะ ซุปซุป ด้วยนะคะ

“รักนะ ซุปซุป” โดย เอ็ม พิคเจอร์ส และ Monwichit ที่จะชวนทุกคนมาลิ้มลองรสชาติความอร่อยและความรักสุดกลมกล่อม ฉายแล้ววันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์

#รักนะซุปซุป #Monwichit #เอ็มพิคเจอร์ส #โดนใจไทยแลนด์ #BaanBaanTV #PSI73 #PSI117 #INFOSAT72 #Gmmz71 #IPM218 #สำนักข่าวThainews7 #สมาคมสื่อสารมวลชนพัฒนาธุรกิจ

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here