“ตำได้ตำดี”ร้านส้มตำ ที่นำเอาส้มตำเมนูเด็ด จากหลายพื้นที่ มารวมกันไว้ที่ร้าน ใจกลางเมืองพิจิตร

0
626

 

ร้านส้มตำ ที่นำเอาส้มตำเมนูเด็ด จากหลายพื้นที่ มารวมกันไว้ที่ร้าน ใจกลางเมืองพิจิตร มีทั้ง ตำหลวงพระบาง ต้นตำรับจากสปป. ลาว ตำไก่โต้ง ของดีจากเมืองเลย และ ตำโครตทะเล พร้อมหมูย่างรสเด็ด เปิดจำหน่ายให้ได้ลองชิม
คอส้มตำห้ามพลาด วันนี้ จะพาไปชมชิม ร้านส้มตำ ใจกลางเมืองพิจิตร ซื่อร้าน ตำได้ตำดี ที่ตั้งอยู่บนถนนจันทร์สว่าง ใกล้บริเวณแยกจินเส็ง ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร โดยร้านเป็นร้านเล็กเล็ก แต่เต็มไปด้วยรสชาติจัดจ้าน มีเมนู ส้มตำ ที่ยกเอา ของดีของเด็ดส้มตำ จากประเทศเพื่อนบ้าน และ จังหวัดใกล้เคียง นำมาเปิดร้าน เมนู จำหน่ายส้มตำ ให้ประชาชน และ นักท่องเที่ยว ในจังหวัดพิจิตร ได้ลองเลือกซื้อรับประทาน
โดยคุณ สุทธาทิพย์ จำนงประโคน เจ้าของร้าน ตำได้ตำดี ระบุว่า “ ร้านได้เปิดขายส้มตำ โดยนำเอาเมนู จากหลากหลายพื้นที่ มารวมกันไว้ที่ร้าน จุดเด่นของร้าน จะนำวัตถุดิบที่ใหม่สดสะอาด มาบริการลูกค้า ซึ่งส้มตำที่นำมาตำให้ประชาชน ได้ รับประทาน อาทิเช่น ตำหลวงพระบาง ซึ่งจะมีส่วนผสม ของ พริก มะเขือเทศ ถั่วฝักยาว มะเขือกรอบ มาผสมกับกะปิ ที่นำมาจาก ประเทศเพื่อนบ้าน สปป ลาว จากนั้นทำการหั่นเส้นมะละกอ ที่เป็นเส้นหนาบาง ปรุงรถด้วยน้ำปรุง ได้รสชาติเหมือนกับ ต้นตำรับจากหลวงพระบาง
ตำไก่โต้ง ที่ได้สูตรมาจากจังหวัดเลย โดยนำผักสามอย่าง กระร่ำปลี ผักบุ้ง และ ผักกาดจอง ซึ่งเป็นผักของเมืองเลย มาทำการตำ โดยใช้ก้อนของขนมจีนสีขาว ที่มีลักษณะ เหมือนหงอนไก่ เข้าไปผสมกับน้ำปรุงรสของทางร้าน ได้รสชาติจัดจ้าน กับความนุ่มของ ก้อนขนมจีน นอกจากนี้ทางร้าน ยังมีตำโครตทะเล ที่นำเอาอาหารทะเลมาตำ กินคู่กับหมูย่างของทางร้าน ที่นำหมูเกรดเอ มาทำการหมัก อย่างอ่อนนุ่ม กินคู่กับส้มตำ ดับความเผ็ดร้อนของส้มตำ ได้เป็นอย่างดี

โดยทางร้าน ยังมีเมนูส้มตำ อีกหลายเมนู ทั้งตำไทย ตำปูปลาร้า ตำไหลบัวกุ้งสด ซึ่งเป็นที่ถูกใจ ของลุกค้า ทั้งนั่งรับประทานในร้าน หรือ ซื้อกลับไปทานที่บ้าน โดยทางร้าน จะเปิด ตั้งแต่ เวลา 9.00 น. ถึง 15.00 น. ตั้งแต่ วันอาทิตย์ ถึง วันศุกร์ ซึ่งราคาเริ่มต้น ของ ส้มตำ อยู่ที่ 40 บาท ซึ่งลูกค้าที่สนใจ สามารถลองชิม โดยทางร้านการันตี ความอร่อย สามารถมานั่งรับประทานได้ที่ร้าน ตำได้ตำดี ที่ตั้งอยู่บนถนนจันทร์สว่าง ใกล้บริเวณแยกจินเส็ง ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร หรือสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 094-4084064

เอกภพ ตรีศิริ สำนักข่าว Thainews7 จังหวัดพิจิตร รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here