ตำรวจเร่งสอบสวน หลอกซื้อทองรูปพรรณ

0
82


พิจิตร /เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังสอบสวน ผู้เสียหายที่ถูกหลอกซื้อทองคำรูปพรรณ ผ่านเฟสบุ๊ค ซึ่งมีผู้เสียหาย จำนวน 65 ราย เป็นเงินกว่า 2,100,000(สองล้านหนึ่งแสนบาท ) คาดสัปดาห์หน้าออกหมายเรียก ใช้เฟสบุ๊ค ขายทองรูปพรรณ รับทราบข้อกล่าวหาในคดีฉ้อโกงประชาชน
จากกรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค รายหนึ่ง ได้ลงโปรโมชั่น ซื้อทองคำรูปพรรณ รูปแบบต่างทาง ในราคาน้ำหนักทองบาทละ 17,776 บาท ซึ่งต่างจากราคา ทอง ตามร้านจำหน่ายทอง ที่มีราคาบาทละ 26500 บาท จนมีผู้เสียกว่า 60 ราย ราย จากการถูกหลอกให้ซื้อทองคำรูปพรรณ ซึ่งช่วงแรก ได้ ทองรูปพรรณ ตรงตามที่สั่งซื้อ แต่ หลังจากนั้นไม่ส่งทองรูปพรรณให้กับลูกค้า โดยผู้เสียหาย กว่า 60 ราย ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท ต่างนำหลักฐานต่างเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร

โดยล่าสุดที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน ได้เรียกผู้เสียหาย ทำการสอบสวน พร้อมรวมรวมพยานหลักฐาน โดยมีหลักฐานการโอนเงิน เข้าไปซื้อทอง กับ ผู้ใช้เฟสบุ๊ค เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี ต่อผู้หลอกซื้อทองรูปพรรณ โดยมีผู้เสียหายเข้าส่งรายชื่อรวบรวมต่อพนักงานสอบสวน จำนวน 65 ราย มูลค่าความเสียหาย 2,100,000 บาท เบื้องต้น อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน และ สอบสวนผู้เสียหายทั้งหมด
โดย พันตำรวจโท บุญยัง บุญเอี่ยม รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิจิตร ระบุว่า เบื้องต้น มีผู้เสียหายจำนวนมาก แจ้งรายชื่อพร้อมหลักฐาน โดยทางพนักงานสอบได้รวบรวมหลักฐาน และทำการสอบสวนผู้เสียหาย คาดว่าจะแล้วเสร็จ ในสัปดาห์นี้ เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐาน ซึ่งหากมีมูลความผิด ตามผู้เสียหายแจ้งความ จะดำเนินการออกหมายเรียก นางสาวเมย์ หรือ ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อว่า “อัจฉรา โชติประทุม” มารับทราบข้อกล่าวหา ในคดีฉ้อโกงประชาชน ต่อไป

 

เอกภพ ตรีศิริ สำนักข่าวThainews7-พิจิตร รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here