หนุ่มนครพนม รับวิชาจากบรรพบุรุษเรื่องสมุนไพรออกตระเวนขายนํ้ามันว่านร้อยแปด รายได้งาม

0
243

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ตลาดนัดหน้าวัดกลางอําเภอรัตนบุรีพบแผงร้านจําหน่ายยาสมุนไพรร้านแผงร้านมีเตาแก๊สกระทะใบใหญ่ต้มสมุนไพรว่านจํานวนร้อยแปดหอมตะหลบอบอวนไปทั่วตลาดนัดโดยเจ้าของร้านสมุนไพรชื่อนายสันทนา กวานเหียน อายุ30ปี 111หมู่1ต.หนองโพธิ์ อ.วังยาง จ.นครพนมยืนแนะนําเชิญชวนลูกค้าและผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาในบริเวณตลาดนัดให้มาลองนํ้ามันสมุนไพรรักษาปวดฟันปวดเส้นปวดเอ็นและปวดตามร่างกาย

จากการสอบถามนายสันทนา กวานเหียน หมอยานํ้ามันว่านร้อยแปดสมุนไพร หนุ่มนครพนมเล่าว่าตนเองได้วิชาการเรียนรู้ถ่ายทอดวิชาเรื่องสมุนไพรมาจากบิดาของตนเองโดยบิดาได้รับการถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษตนจึงยึดอาชีพนี้มามาเกือบ15ปี ศึกษาในเรื่องสมุนไพรมาเป็นอย่างดี ได้นําพืชสมุนไฟรต่างๆ108อย่างนํามาต้มกลั่นให้เป็นนํ้ามันว่านร้อยแปดสมุนไพรที่มีสรรพคุณ กระดูกทับเส้นประสาทมึนชา ประดงเข่าข้อ บวม บวดหลัง ปวดเอว กล้ามเนื้อเส้นตึงเส้นปูดบวม ไฟไหม้นํ้าร้อนลวก ไฟลามทุ่ง งูสวัด ปวดฟัน ปากเป็นกลากเป็นแผล แก้งูกัด-ตะขาบ-แมงป่อง-ปลาดุก กลากเกลื้อน เชื้อราในผิวหนัง ตาแดง ตาแฉะ ตาฟาง หรือจะใช้กินรักษาโรคกระเพาะ รีดสีดวงทวารหนักถ่ายออกเป็นเลือด ปวดท้องประจําเดือนตกขาวมาดขาว ไส้เลื่อนไส้ลงหํา

ว่านที่หลักๆเด่นๆมีว่านเอ็นเหลือง ว่านไฟ ว่านหนอนตายยาก ว่านขมิ้นชัน ว่านปลาไหลเผือก ว่านลากสามสิบ ว่านแมงมุม ว่านตะขาบ ว่าน5พระองค์ ที่หลักและว่านอื่นๆอีกมากมายครบ108สมุนไพรบรรจุใส่ขวดมีขนาดราคา100-200บาท

นายสันทนา กวานเหียนบอกว่าจะตระเวนขายตามตลาดนัดทุกๆอําเภอและตามงานใหญ่ๆเช่นงานช้าง,งานมะขามหวาน,งานพระธาตุพนมและทุกๆพื้นที่วันหนึ่งๆขายได้80-100ขวดแล้วแต่โอกาสโดยลูกค้าที่สนใจจะสั่งซื้อสมุนไพรนํ้ามันว่าน108 รับส่งพัสดุทางไปรษณีสนใจติดต่อ:คุณต้น โทร:064-1031948

บุญเรือง เกษรจันทร์ สำนักข่าวThainews7สุรินทร์ รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here