ไอเดียแหวก แปลงรถอีโก้งเป็นรถอเนกประสงค์ สำหรับนอนนา

0
865

พิจิตร ชาวบ้านดัดแปลง รถไถนา เป็น รถไถบ้านเคลื่อนที่สีสันสดใส ไว้สำหรับนอนนา โดยภายในอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทั้งแสงสว่าง ปลั๊กไฟฟ้า พัดลม ครบครัน

รถไถนาเดินตาม หรือ ที่เรียกว่ารถอีโก้ง ของ คุณลุงประนม  คำภิรานน  อายุ 60 ปี  ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ตำบลหนองปล้อง อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร ที่การดัดแปลงรถทำการเกษตร เป็นรถอีโก้งอเนกประสงค์เคลื่อนที่ โดย ทำการต่อเติม ด้านท้าย ทำเป็นห้องมีหน้าต่างทั้งสองด้าน  ซึ่งภายในมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทั้ง ระบบแสงสว่าง ปลั๊กไฟ เครื่องเสียง พัดลม พร้อมทั้ง ทำการทาสีหลากหลายสีสันที่สดใส ภายในตัวรถ    เหมือนกับรถบ้านเคลื่อนที่ ไว้สำหรับ ไปนอนเฝ้าพื้นที่การเกษตร และ ยามว่างไว้สำหรับขนอุปกรณ์ก่อสร้าง ไปรับจ้างต่อเติมปรับปรุงบ้าน

โดย ลุง ประนม  คำภิรานน  เจ้าของรถรถอีโก้งอเนกประสงค์ เล่าว่า เดิมกับน้องชาย ที่มีอาชีพก่อสร้าง จึงได้เกิดแนวคิด ทำรถไถนา ให้เกิดประโยชน์สูงสุด จึงคิดดัดแปลงต่อเติม เป็นรถบ้าน โดย จะใช้สำหรับเคลื่อนย้าย ไปนอนเฝ้านา โดยสามารถนำรถดังกล่าวที่ทำการปรับปรุง ไปจอดที่บริเวณนา ได้เลย ไม่ต้องก่อสร้างที่พัก ในส่วนที่ว่างจากการนอนนา ก็จะนำรถดังกล่าว ไว้สำหรับขนของก่อสร้าง รวมถึงรถเครื่องเสียงเพื่อความบันเทิง

 สำหรับ รถไถนาเดินตาม หรือ ที่เรียกว่ารถอีโก้ง ถือว่า เป็นรถที่สำคัญที่ใช้ทำการเกษตร ซึ่งหลังจากมีการปรับปรุงตกแต่ง ซึ่งเป็นความชอบสวนบุคคล  สร้างความตื่นตาตื่นใจ ให้กับชาวบ้านที่พบเห็นในท้องถนน ซึ่งหากผู้ที่สนใจ จะสร้างรถเคลื่อนที่ สามารถติดต่อสอบถามความรู้ กับ คุณลุง ประนม ได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 065 9615781 ยินดี ที่จะให้คำปรึกษา และไม่หวงไอเดีย ที่จะนำไปดัดแปลง เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่เกษตรกรไทย

เอกภพ ตรีศิริ สำนักข่าวThainews7 พิจิตร รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here