“ร้านปั้นข้าวเหนียว”ซอยนวลจันทร์ 27  แวะเวียนเข้ามาลิ้มลอง อาหารไทยอีสาน อร่อยๆกัน

0
719

 

Thainews7 ช่วง Life-style “ไทยช่วยไทย” พาคุณมาพบปะสังสรรค์รับประทานอาหารที่ว่ากันว่าผู้หญิงนั้นกินกันได้ทั้งวัน ที่ร้านอาหารอีสานที่คุณสาวๆหนุ่มๆเห็นเมนูแล้วเป็นต้องน้ำลายสอ และด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดทางร้านอาหารมา 7 ปีคุณติ๊ก (ศิริลักษณ์ วัฒนพานิช) ได้ทอดลองทำทดลองชิมด้วยตนเองแทบทุกเมนู

ออเดิฟเรียกน้ำย่อยที่ไก่อูกัสแทบตั้งชื่อเองว่าเป็นเทมปุระเห็ด เพราะใช้แป้งชนิดเดียวกันทำทั้งหอมและอร่อยนายแบบฝรั่งที่ไปด้วยแอบทานคนเดียวหมดทั้งจาน เมนูนี้จริงๆแล้วทางร้านเรียกว่าเห็ดทอด 3 เกลอ ที่เสริฟพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยเป็นอาหารทานเล่นก่อนเสริฟจานจริง

ต่อด้วยเมนูสุขภาพอีกเมนูที่ย่อยง่ายๆในมื้อเย็นยำเห็ดรวม สำหรับชายหนุ่ม-หญิงสาวที่รักสุขภาพ จานนี้นายแบบฝรั่งที่ไปด้วยกันเหมาะหมดเช่นเดียวกันแต่ใส่พริกแค่ 1 เม็ดเท่านั้นรสชาติคงเหมือน French Salad ออกเปรี้ยวๆเค็มๆอร่อยกลมกล่อมแบบไม่มีไขมัน

และเริ่มต้นเมนูแรกด้วย Signature dish ของร้านปั้นข้าวเหนียว ชุด จก-จิ้ม-แจ่ว ที่เหมาะสำหรับ 2-3 ท่าน ในชุดมีเมนูเรียกน้ำย่อยแบบน้ำลายสออย่าง หมูปลาร้า-ลาบเป็ด-น้ำตกคอหมูย่าง และที่สำคัญข้าวเหนียว 2 สีที่นุ่มละมุนลิ้นที่แนมมากับจิ้มแจ่วแสนอร่อย

ตามติดมาด้วยเมนูปลากะพงที่นึ่งพร้อมผักสด ทานกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ เนื้อปลาสดหวานละมุนลิ้นแบบละลายในปากได้เลย จุดเด่นของเมนูนี้คือความสดของเนื้อผักและปลา เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากอ้วนเมนูนี้รับรองไม่ติดมันแน่นอนเสริฟพร้อมกับส้มตำซั่วแนมแคปหมูรสเด็ด และส้มตำปูปลาร้าที่ทานพร้อมกับเส้นหมี่ขาวลวกคลุกกระเทียมเจียวหอมอร่อย ขอรับรองว่า 2 จานนี้รสชาติจัดจ้านมาก ใครต้องการเสพความเผ็ดระดับไหนก็จัดได้เต็มที่เลยค่ะ

แล้วต่อด้วยเมนูต้านเผ็ดอย่าง กระหล่ำปลีผัดน้ำปลา ที่ส่งกลิ่นหอมแบบคละคลุ้งจากปลาหมักอย่างดีจนกลายเป็นน้ำปลาคุณภาพ ที่เจ้าของร้านจงใจคัดสรรค์มาเอาใจให้ลูกค้าได้ทานแต่ของที่ดีมีคุณภาพ และที่สำคัญจะขาดเมนูน้ำตกได้อย่างไรเมื่อมาร้านส้มตำที่ Pop ขนาดนี้ เราเลยจัดปลาแซลมอนน้ำตก ที่แยกเครื่องปรุงไว้ราดได้ต่างหากเพื่อเด็กๆ จะสามารถทานร่วมกับคุณพ่อคุณแม่ได้เครื่องเคียงและผักวางด้านนอกให้คุณพ่อคุณแม่ได้เอ็นจอยกันเต็มที่

คุณติ๊ก-ศิริลักษณ์ วัฒนพานิช

หลีกหนีจากความอึดอัดที่โดนกักบริเวณอยู่ในบ้านมาประมาณเกือบ 2 เดือนเศษ ออกมาใช้เงินกันบ้าง ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศดูให้เงินหมุนเวียนในประเทศแบบอยู่อย่างพอเพียงราคาแบบเบาๆสบายๆแบบไม่หนักใจเวลาจ่าย รวมถึงคุณติ๊กคนสวยเจ้าของร้านที่มาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเอง พนักงานภายในร้านก็ใจดี-ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยใส่ใจให้บริการกับลูกค้า

 

บรรยากาศของร้านตกแต่งด้วยไม้และ เครื่องจักรสาน-เครื่องปรุงในครัวเรือนแบบไทยๆ เรียบง่ายจับต้องได้ ถ้ามีโอกาสผ่านมาแถวซอยนวลจันทร์ 27 อย่าลืมที่จะแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองอาหารไทยอีสานอร่อยๆได้ที่ “ร้านปั้นข้าวเหนียว” นะคะ การเดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ พิกัดร้านตามลิงค์ที่แนบเลยค่ะ

https://goo.gl/maps/XBtXgDgPJJDJpKwq5

ติดต่อสอบถามจองโต๊ะได้ที่ คุณติ๊ก ศิริลักษณ์ วัฒนพานิชโทร. 089-1303988, 092-5361827, 02-184 2816

ไก่อูกัส รายงาน /Photographer: หญิง-อุมาพร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here