ลุ้นเจ้าภาพเติร์กเมนิสถานจะรับเป็นเจ้าภาพฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย ปลายปีนี้หรือไม่

0
528

สรุปแล้ว เอเอฟซี กำหนดฟาดแข้งฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 4-15 พ.ย.ปีนี้ รอเจ้าภาพเติร์กเมนิสถานจะรับหรือไม่ ถ้าไม่พร้อมจัด ก็ต้องเปิดบิดหาเจ้าภาพใหม่

หลายๆประเทศยังคงเฝ้ารอว่าฟุตซอลรายการชิงแชมป์เอเชีย หรือ AFC Futsal Championship 2020 จะมีการกำหนดวันแข่งขันออกมาช่วงไหน ซึ่งล่าสุดสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเจ้าภาพเติร์กเมนิสถานแล้ว โดยกำหนดวันแข่งขันเป็นช่วง 4-15 พ.ย.63 เพื่อให้เจ้าภาพตัดสินใจ

ซึ่งทาง มร.อาลิเชอร์ นิคิมบาเยฟ ที่ปรึกษาด้านการเงินฝ่ายจัดการแข่งขัน ก็ทวิตข้อความยืนยันเช่นกันถึงกำหนดวันแข่งข้างต้น แต่ก็ยังไม่มีรายงานข่าวว่าทางเติร์กเมนิสถาน ตอบรับที่จะจัดช่วงนี้หรือไม่

ทั้งนี้เติร์กเมนิสถาน ในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เคยยื่นเรื่องขอกับเอเอฟซีว่าต้องการจะจัดการแข่งขันในเดือน ส.ค.ปีหน้า เมื่อ เอเอฟซี กำหนดวันแข่ง 4-15 พ.ย.ออกมาเช่นนี้ จึงขึ้นกับเติร์กเมนิสถานว่าจะพร้อมจัดได้หรือไม่ ถ้าสามารถจัดได้ทุกอย่างก็ดำเนินการต่อไป แต่ถ้าไม่จัดไม่ได้ เอเอฟซี ก็จะมีการเปิดบิดเพื่อหาเจ้าภาพใหม่ และหนึ่งในนั้นที่แสดงความพร้อมก็คือประเทศไทย

สำหรับฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียที่จะแข่งปีนี้จะเป็นการคัดเลือกตัวแทน 5 ทีมเข้ารอบเพื่อไปชิงแชมป์โลกที่ประเทศลิธัวเนียในเดือน ก.ย.ปีหน้า

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here