ชาวบ้านแห่ออกกำลังกายสวนสาธารณะ หลังภาครัฐประกาศผ่อนปรน

0
577

ชาวบ้านแห่ออกกำลังกายสวนสาธารณะโป่งบางคนไม่ใส่หน้ากาอนามัยตอนออกกำลังกาย เนื่องจากหายใจไม่ทัน แต่จะทิ้งรักษาระยะห่างตามที่กำหนด

หลังภาครัฐประกาศผ่อนปรนให้ประชาชนใช้สวนสาธารณะออกกำลังกายได้ แต่ต้องป้องกันและระงับการแพร่เชื้อรับเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง โดยพื้นที่สวนสาธารณะริมอ่างเก็บน้ำบ้านมาบประชัน หน้าเทศบาลตำบลโป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อสำรวจรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนที่มาออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก ถึงกรณีภาครัฐมีนโยบายให้ผู้ที่มาออกกำลังกาย ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยปลอดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจากการสังเกตุพี่น้องประชาชนที่มาออกกำลังกายส่วนมาก จะไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ผู้คนใช้ชีวิตในการออกกำลังกายแบบปกติ แต่ยังคงมีผู้คนบางส่วน ที่สวมหน้ากากอนามัยออกกำลังกาย หลังจากที่มีการปิดสวนสาธารณะ

จากการสอบถามผู้ที่มาออกกำลังกายได้มีการเว้นระยะห่างกับผู้ที่ออกกำลังกายคนอื่น โดยจะใส่หน้ากากเวลาตอนที่เดินอยู่ในกลุ่ม แต่จะถอดหน้ากากอนามัยออกตอนที่จะวิ่งออกกำลังกาย โดยอธิบายถึงเหตุผลที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย เนื่องจากเวลาวิ่งนั้นระบบการหายใจไม่สะดวก หายใจติดขัด เพราะเวลาวิ่งเหนื่อยๆ จะหายใจไม่ทัน จึงเลือกที่จะไม่ใส่ เเต่ก็จะเว้นระยะห่าง โดยไม่ออกกำลังกายใกล้กับผู้อื่น ในส่วนของผู้ที่เลือกจะสวมใส่หน้ากากอนามัยในการออกกำลังกายนั้น ได้อธิบายว่า แม้จะไม่สะดวกเท่าไรนัก เวลาออกกำลังกายหนักๆจะหายใจไม่ออก แต่ก็เลือกที่จะสวมใส่ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง และคนใกล้ชิด เพื่อเป็นการปฏิบัติตามนโยบายของภาครัฐ ให้บ้านเมืองกลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here