มูลนิธิโครงการหลวง และสยามพารากอน จัดงานRoyal Project Gastronomy Festival 2020

0
258

มูลนิธิโครงการหลวง และสยามพารากอน เชิญพบกับสีสันแห่งความสุขที่เต็มไปด้วยความสนุกและสุขภาพดีในงาน “Royal Project Gastronomy Festival 2020 @Siam Paragon : Colors of Health สีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคนเมือง” ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 8 มี.ค. ศกนี้

มูลนิธิโครงการหลวง และศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมกันจัดงาน “Royal Project Gastronomy Festival 2020 @Siam Paragon : Colors of Health สีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคนเมือง” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ผู้ทรงก่อตั้งมูลนิธิโครงการหลวง และพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรง สืบสานพระราชปณิธานของพระราชบิดาทั้งยังเป็นการเผยแพร่เรื่องราวของผลิตผลอันหลากหลายจากยอดดอยที่มีทั้ง ผัก ผลไม้ ปศุสัตว์ ไม้ดอก วัตถุดิบแปรรูปต่างๆ ซึ่งล้วนแต่มีคุณภาพสูง ปลอดสารพิษ และดีต่อร่างกาย

อันเป็นสีสันของผลิตผลทางการเกษตรที่ส่งตรงสู่ผู้บริโภคในทุกภูมิภาคของประเทศไทย รวมถึงสีสันของธรรมชาติอันงดงามมอบแด่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนภาคเหนือตอนบนในทุกฤดูกาล ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร. จรัลธาดา กรรณสูตองคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง มาเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมีผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน อาทิ พาสินี ลิ่มอติบูลย์, เกตุวลีนภาศัพท์ รอต้อนรับงาน ซึ่งงานจะจัดไปจนถึงวันที่ 8 มีนาคม 2563 ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

งาน “Royal Project Gastronomy Festival 2020 @SiamParagon : Colors of Health สีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคนเมือง” ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โดยได้เนรมิตพาร์ค พารากอนให้กลายเป็นตลาดนัดร่วมสมัยท่ามกลางบรรยากาศและสีสันของธรรมชาติจากยอดดอยที่ยกมาไว้ใจกลางเมือง รวมถึงสีสันแห่งสุขภาพของผลิตผลเมืองหนาวปลอดสารพิษอันอุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากวิตามิน และสารอาหารอีกมากมาย อาทิ สีแดงของสตรอว์เบอร์รี่, สีเหลืองของเคปกูสเบอร์รี่ ฟักทองจิ๋ว, สีเขียวจากพืชผัก, สีม่วง จากมะเขือม่วงก้านเขียว ก้านดำ, สีส้มจากแครอท ฟักทองญี่ปุ่น ฯลฯ อีกทั้งผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป และเครื่องจักสาน เครื่องนุ่มห่ม ไม้ดอก ไม้ประดับที่ส่งตรงจากยอดมาจำหน่ายภายในงาน เพื่อสุขภาพที่ดีของคนกรุงฯ ไม่ใช่แค่ผลิตผลและผลิตภัณฑ์ซึ่งล้วนเป็นวัตถุดิบอาหารปลอดสารพิษคุณภาพพรีเมียมที่นำมาจำหน่ายมากมายเท่านั้น งานนี้ยังยกกาแฟสดของ “Royal Project Coffee” ที่ปลูกบนภูเขาสูงในภูมิประเทศเหนือสุดของประเทศ

ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่ากาแฟอราบิก้า ของโครงการหลวงนั้นผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพดีเทียบเท่ากับกาแฟที่ผลิตได้ในต่างประเทศ ซึ่งจุดเด่นของกาแฟอราบิก้าที่ปลูกบนพื้นที่ที่มีความสูงระดับ 1,000 เมตรขึ้นไปจะให้รสชาติกลมกล่อม อ่อนละมุน มีกลิ่นหอมของกาแฟค่อนข้างมาก รสเปรี้ยวน้อย รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม 60 บาทที่มีทั้งชานม ชาผลไม้หลากรส มาร่วมออกร้านภายในงานด้วย

อีกหนึ่งความพิเศษครั้งนี้ยังมีป็อปอัพช็อปของร้าน “สวนกุหลาบทุ่งเริง” ที่ยกมาจากศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง จ.เชียงใหม่ โดยจะมีเมนูไฮไลท์พิเศษทั้งอาหารคาวและหวาน อาทิ ส้มตำผัก 5 สี, ไอศกรีมเนื้ออะโวคาโดปั่น ฯลฯ มาเปิดบริการให้คนกรุงฯ ได้ชิมกันถึงที่และยังมีป็อปอัพช็อปของร้านอาหารชื่อดังอย่าง Greyhound Café ที่นำวัตถุดิบของโครงการหลวงมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษร่วมจำหน่ายภายใน

งาน โดยผู้ร่วมงานสามารถนั่งรับประทานภายในงานท่ามกลางความงดงามหลาก สีสันของไม้ดอกเมืองหนาวมากมายที่ถูกนำมาเนรมิตบรรยากาศเสมือนหนึ่ง ทุ่งดอกไม้เมืองหนาว  นอกจากนั้นภายในโซนกูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน อีกกว่า 10 ร้านอาหารชั้นนำ ได้แก่ Suki Masa, Harrods Tea Room, Wang Jia Sha, Brix Dessert Bar, Boon Tong Kee, แสนแซ่บ, Tudari, ตะลิงปลิง, Chilli Thai, Pot Ministry และFour Seasons ยังได้ร่วมกันนำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมาสร้างสรรค์เป็นเมนูพิเศษมากมายทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มรวมกว่า 20 เมนู ร่วมจำหน่ายภายในร้านตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้

พบกับงาน “Royal Project Gastronomy Festival 2020 Siam Paragon  : Colors of Health สีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here