ไก่อูกัสฝากฝีไม้ลายมือบรรจงสรรค์สร้างกับงานสำคัญ ด้วยการออกแบบชุดให้กับทีมผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเกาะสมุย

0
848

นายอำพล ใจแผ้ว ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดเกาะสมุย

ไก่อูกัสได้ฝากฝีไม้ลายมือกับงานสำคัญอีกครั้ง ได้รับเกียรติให้ออกแบบชุดให้กับทีมผู้พิพากษาสมทบ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย) เพื่อใช้ในการประชุมสัมมนาทางวิชาการของผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัว ทั่วราชอาณาจักรประจำปี 2563 ในวันที่ 6-7 เดือนมีนาคม 2563 นี้ที่โรงแรมรอยัลคลิฟบีช พัทยา จ.ชลบุรี

โดยได้ออกแบบให้กับ นายอำพล ใจแผ้ว ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดเกาะสมุย และผู้พิพากษาสมทบอีก 10 ท่านได้แก่
1. นางเสาวนีย์ ภู่สกุล
2.นางวิภานิตย์ นิธิวัฒน์ไชย
3.นางวัลลี ตันติกาญจน์
4.นางชนัญทิพย์ ธนภัทรธีรานันท์
5.นายเอี่ยม ศรีแสง
6.นายถาวร เดชยอดยิ่ง
7.นายชาติชาย เรืองศรี
8.นางสุลีพร วิริยะจรรยงค์
9.นายวีระศักดิ์ เจษฏานนท์
10.นางปัณจนา มาโทน

คุณชนัญทิพย์ ธนภัทรธีรานันท์ ผู้เป็นตัวแทนของทีมผู้พิพากษาสมทบได้กล่าวไว้ว่า “ทางทีมทีมผู้พิพากษาสมทบศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี (เกาะสมุย) มีภูมิใจและพร้อมให้การสนับสนุนผ้าไทย ควบคู่กับนักออกแบบไทยฝีมือรางวัลระดับโลกอย่างคุณไก่อูกัส เพื่อยกระดับฝีมือคนไทยก้าวไกลสู่เวทีโลกค่ะ”

*****หัวใจของการออกแบบและ Theme*****
– ใช้ผ้าลายหมายเลข ๑ ไทยจากภาคใต้ของจังหวัดนราธิวาส ที่ได้รับคัดเลือกในครั้งนี้ เลข ๑ ไทย หมายถึงรวมใจไทยเป็นหนึ่งเดียว.
– ใช้โทนสีฟ้าน้ำเงินเพราะต้องการสื่อถึงจังหวัดทางภาคใต้ที่ติดทะเลมีความสดใส-สดชื่นให้พลังงานที่ดีแก่ผู้พบเห็นแบบ Cool Cool และตัดด้วยสีน้ำเงินเข้มที่หมายถึงความหนักแน่นและมั่นคงของอาชีพนี้ ที่ประดุจเกลือรักษาความเค็ม……
– ผ้าที่ใช้ตัดเย็บผสมผสานกับผ้าบาติกของทาง จ.นราธิวาส คือผ้าสีเทา Classic Gray เป็นสีกลางที่บ่งบอกถึงความเป็นกลาง ไม่ขาวและดำ สีเทาเป็นสียอดนิยมของชนชั้นนักธุรกิจระดับแถวหน้าของญี่ปุ่นเลยนะคะ……

“ส่วนที่สุดของการออกแบบก็คือ รากเหง้าแบบดีไซน์ทุกแบบจะบ่งบอกถึงที่มาและอัตลักษณ์อันทรงคุณค่าของคนไทยในแถบนั้นๆ ความจริงแล้วทีมท่านผู้พิพากษาท่านเป็นคนเก่งมีความสามารถ ทรงภูมิ-ความรู้อยู่แล้ว เสื้อผ้าแค่ไปเสริมในส่วนที่ควรเสริมให้เข้ากับคาแรคเตอร์เท่านั้นเองค่ะ เพราะเสื้อผ้าไม่ใช่แค่เสื้อผ้าแต่มันมีจิตวิญญาณนะคะ….และยังแสวงหาคนที่ใช่เหมาะเจาะและคู่ควรอยู่ด้วยกันตลอดเสมอแหละค่ะ”

#kaiukas #ukasthemasterofstyle #ukasfashioneditor-designerofthainews7
#ukassupportthaifabric #ukassavetheroots #ukasworldpeaceawarddesigner #batiknarathiwatgointerbykaiukas #ukasgoldenthimbledesigner

 

 

 

 

#CORDYPTHAILAND

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here