ผู้เลี้ยงกุ้ง นครปฐม ฝ่าวิกฤตโควิด-19  ดันผลผลิตออกสู่ตลาดมูลค่ากว่า 18 ล้านบาท

0
213

เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งจังหวัดนครปฐมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 พึงพอใจที่ทางจังหวัดจัดหาพื้นที่จำหน่ายกุ้ง ทำให้ผลผลิตออกสู่ตลาดมูลค่ากว่า 18 ล้านบาท

ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในจังหวัดนครปฐม ส่งผลให้เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งได้รับผลกระทบ เนื่องจากประชาชนไม่มั่นใจที่จะบริโภคกุ้งในช่วงที่ผ่านมา ถึงไม่สามารถนำผลผลิตออกมาจำหน่ายได้ โดยนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ได้มอบให้หน่วยงานประมงจังหวัด และพาณิชย์จังหวัด ให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งอย่างเร่งด่วน ซึ่งนายชนินทร์ แสงรุ่งเรือง ประมงจังหวัดนครปฐม ได้ประสานจัดหาสถานที่จำหน่ายกุ้งให้กับเกษตรกร ตั้งแต่ก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีการคัดกรองผู้ขายที่ต้องผ่านการตรวจโควิด 19 แล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ และเป็นการซื้อขายตรงจากผู้ผลิตถึงผู้บริโภค ทำให้สามารถขายกุ้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้จำนวนมาก สร้างความพอใจให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งอย่างมาก

สำหรับการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง จนถึงปัจจุบันมีมูลค่าการจำหน่ายแล้วกว่า 18 ล้านบาท ช่วยลดผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 และในช่วงนี้เกษตรกรยังมีกุ้งเหลืออีกกว่า 200 ตัน ทางจังหวัดได้จัดหาสถานที่จำหน่ายตามจุดต่างๆ ทั้งในจังหวัดนครปฐม จังหวัดนนทบุรี และกรุงเทพมหานคร ซึ่งการนำกุ้งไปจำหน่ายในแต่ละจุดได้รับความสนใจจากผู้ซื้ออย่างมาก

ปนิทัศน์ มามีสุข, นส.ปณิดา มามีสุข สำนักข่าว Thainews7 จ.นครปฐม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here