“คนละครึ่ง”มีลุ้นให้ลงทะเบียนอีกกว่า 1 ล้านสิทธิ์ กลางเดือนม.ค.นี้ ผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนเตรียมตัว-เตรียมมือถือให้พร้อม

0
262

หลังจากกระทรวงการคลังได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนในโครงการ”คนละครึ่ง”ไปแล้ว 2 เฟส และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ดังจะเห็นจากยอดใช้จ่าย โดยมีการใช้จ่ายเงินสะสมไปแล้วกว่า 53,431.9 ล้านบาท  (ตัวเลข ณ วันที่ 3 ม.ค.64) แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 27,353.4 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 26,078.5 ล้านบาท มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกว่า 1.1 ล้านร้านค้า

ล่าสุดมีความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดลงทะเบียนคนละครึ่งใหม่ ซึ่งถือเป็นรอบเก็บตก โดยเป็นสิทธิ์คงเหลือจากเฟส 1 และ เฟส 2 ที่ไม่มีการใช้จ่าย ซึ่งในเบื้องต้นมีกว่า 1 ล้านสิทธิ์ แต่อย่างไรก็ตามจะมีการสรุปตัวเลขสิทธิ์คงเหลือทั้งหมดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ด้านนางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “รัชดา ธนาดิเรก – รองโฆษกรัฐบาล” เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2564  โดยมีรายละเอียดว่า รัฐมนตรีกระทรวงการคลังได้ให้ข้อมูลว่าจะมีการเก็บตก เปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งรอบใหม่อีกกว่า 1 ล้านสิทธิ์กลางเดือนมกราคมนี้  โดยเป็นจำนวนสิทธิ์ที่ไม่มีการใช้จ่าย ของเฟส 1 และ เฟส 2 ภายใน 14 วัน ดังนั้น คนที่ได้รับสิทธิ์ในเฟส 2 เริ่มใช้ได้แล้วเพราะหากครบ 14 วันจะถูกตัดสิทธิ์ทันที

ดังนั้นผู้ที่ยังลงทะเบียนไม่สำเร็จในรอบที่ 1 หรือรอบที่ 2 หรือยังไม่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการนี้เลยสักครั้ง ก็เตรียมตัว เตรียมมือถือให้พร้อม เมื่อถึงวันลงทะเบียนจริงก็คลิกเข้าไปที่ www.คนละครึ่ง.com กันได้

ส่วนข้อมูลรายละเอียดเบื้องต้นสำหรับผู้ที่สนใจโครงการนี้ จะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

-มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลสัญชาติไทย

-อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

-ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ผู้ได้รับสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th ส่วนเงื่อนไขการใช้สิทธิ์ของประชาชนในโครงการคนละครึ่ง

-รัฐช่วยจ่าย 50% และ ผู้ได้รับสิทธิ์จ่ายเอง 50% โดยใช้สิทธิ์ผ่านแอปฯ เป๋าตัง

-จำกัดสิทธิ์ไม่เกิน 150 บาท/วัน

-ไม่หักสิทธิ์ หากใช้ไม่หมดในแต่ละวัน โดยระบบจะคืนสิทธิ์ที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมของผู้ได้รับสิทธิ์ และจะคำนวณสิทธิ์ใหม่ในเวลา 6.00 น. ของทุกวัน

-ใช้สิทธิ์ได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการฯ เท่านั้น

-ใช้ได้เวลา 06.00 – 23.00 น.ไม่สามารถใช้สิทธิ์ คนละครึ่ง นอกเวลาดังกล่าวได้

-ตัดสิทธิ์ หากไม่ใช้สิทธิ์ภายใน 14 วัน โดยระบบจะทำการตัดสิทธิ์ “คนละครึ่ง” ของผู้ได้รับสิทธิ์ตลอดโครงการ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here