สุโขทัย เจ้าอาวาสวัดหนองทอง ส่งของขวัญวันเด็กผ่านไปรษณีย์ให้กับเด็กๆ ในวันเด็กแห่งชาติ

0
825

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 8 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดหนองทอง (พระอาจารย์หมู) หมู่11 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย พร้อมด้วยนายรัฐไท รื่นระวัฒน์ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดสุโขทัย และเจ้าหน้าช่วยกันบรรจุของเล่นใส่กล่องพัสดุเพื่อที่จะนำไปมอบให้กับเด็กๆ ที่เขียนจดหมายขอของขวัญวันเด็ก ที่ทางพระครูปลัดธนะโรจน์ ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาสวัดหนองทอง ได้จัดขึ้นหลังจากที่ทางวัดต้องยกเลิกจัดงานวันเด็กที่วัดหนองทองในวันที่ 9 ม.ค. 64 คือวันเด็กแห่งชาติที่จะมาถึงในวันพรุ่งนี้ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ทำให้ทางวัดต้องยกเลิกการจัดงาน ทางพระครูปลัดธนะโรจน์ จึงได้ให้เด็กๆ เขียนจดหมายมาที่วัดเพื่อที่ทางวัดจะได้จัดส่งของเล่นผ่านไปรษณีย์ให้กับเด็กๆ ฟรี

พระครูปลัดธนะโรจน์ เล่าให้ฟังว่า วันนี้ทางพระอาจารย์ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์เดินทางมารับพัสดุที่จะจัดส่งให้กับเด็กๆ ในวันเด็ก ซึ่งขณะนี้ทางพระอาจารย์ได้แพ็คของเล่นที่ส่งมอบไปให้กับเด็กๆ แล้ว ประมาณ 500 กว่าชิ้น จากทั้งหมด 1,500 ชิ้น เพื่อมอบให้กับเด็กที่เขียนจดหมายมาหาพระอาจารย์ ซึ่งทุกรายจะจัดส่งฟรีและครบทุกราย ส่วนเด็กที่เขียนจดหมายมาหานั้นมาจากหลากหลายจังหวัด ทั้งจากทางภาดเหนือ เช่น จังหวัดเชียงราย ภาดใต้ เช่น จังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่วนภาคอีสาน เช่น จังหวัดบุรีรัมย์ และจะมีทางภาคกลาง เช่น จังหวัดสิงห์บุรี และสำหรับเด็กๆ ที่อยากได้ของขวัญวันเด็กยังสามารถเขียนจดหมายมาที่วัดหนองทองได้

นายรัฐไท รื่นระวัฒน์ หัวหน้าไปรษณีย์จังหวัดสุโขทัย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าหลังทราบว่าทางพระครูปลัดธนะโรจน์ได้จัดโครงการส่งมอบของขวัญให้กับเด็กผ่านทางไปรษณีย์ หลังทราบข่าว จึงได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ พร้อมกล่องพัสดุสำหรับบรรจุของเล่นมาที่วัดหนองทอง และมารับพัสดุที่จะจัดส่งไปให้กับเด็กๆ ถึงที่วัดเพื่อให้ทันมอบให้กับเด็กๆ ในวันเด็กแห่งชาติคือวันพรุ่งนี้

ภาพ-ข่าว พงศ์เทพ สาคร สำนักข่าว Thainews7 จ.สุโขทัย รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here