นราธิวาส ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่​ 446​ พร้อมกำลังพลเดินเท้าลุยน้ำท่ามกลางสายฝน มอบน้ำดื่มและยารักษาโรคน้ำกัดเท้า​ช่วยชาวบ้าน​

0
364

ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่​ 446​ นำน้ำดื่มสะอาดและยารักษาโรคผิวหนังน้ำกัดเท้า​ พร้อมกำลังพลเดินเท้าลุยน้ำท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง​ สานใจ​ เข้าช่วยชาวบ้าน​ สำรวจ และบรรเทาความเดือดร้อนอุทกภัยให้กับประชาชนในพื้นที่​ ใส่ใจหว่งใย​ ดูแล​ เพราะเราคือพี่น้องกัน

พ.ต.ต.อเนชา​ ตาวัน​ ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่​ 446​ พร้อมกำลังพลเดินลุยน้ำท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง​ นำน้ำดื่มสะอาดและยารักษาโรคผิวหนังน้ำกัดเท้าไปมอบให้ประชาชนทีประสบอุทกภัยพื้นที​่ หมู่​ 1 บ้านบาโอะ ตำบลโละจูด​ อำเภอแว้ง​ จังหวัดนราธิวาส และหมู่​ 6​ บ้านตำเสา​ ตำบลฆอเลาะ​ อำเภอแว้ง​ จังหวัดนราธิวาส เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเกี่ยวกับน้ำดื่มในเบื้องต้น โดยระดับน้ำในพื้นที่สูงมาก ถนนบางสายในหมู่บ้านรถทุกชนิดผ่านไม่ได้​ นอกจากต้องใช้เรือเพื่อออกไปพื้นที่ข้างนอกเท่านั้น

คาดว่า คืนนี้หากฝนยังไม่หยุดตกประชาชนจะได้รับความเดือดร้อนมากกว่าอีกหลายเท่า เพราะการสัญจรออกจากหมู่บ้านเป็นไปด้วยความยากลำบาก รถยนต์​ รถจักรยานยนต์ของทุกคนต้องออกมาจอดบนถนนหลักในหมู่บ้านกันหมด ระดับน้ำสูงเข้าท่วมทุกครัวเรือน

ทั้งนี้ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน​ที่ 446 พร้อมกำลังพลได้เข้าไปเยี่ยมเยือนประชาชนที่ศูนย์พักพิงผู้ประสบอุทกภัยที่ศาลาเอนกประสงค์​ หมู่​ที่​ 6​ บ้านตำเสา​ ตำบลฆอเลาะ​ อำเภอแว้ง​ จังหวัดนราธิวาส​ มีประชาชนอพยพเข้ามา​ 9​ ครัวเรือนจำนวน​ 27​ คน พร้อมมอบน้ำดื่มสะอาดและยารักษาโรคผิวหนังน้ำกัดเท้าไว้เพื่อบรรเทาในเบื้องต้นอีกด้วย

ภาพ-ข่าว ซาการียา ดอเลาะ สำนักข่าว Thainews7 จ.นราธิวาส รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here