นรข.นครพนม ตรึงกำลังร่วม ตม. สกัดจับผู้ลักลอบกระทำความผิดเข้าราชอาณาจักรโดยผิดกฏหมาย หวั่นเชื้อโควิดเข้าเมือง

0
284

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 น. นรข.เขตนครพนม โดย สน.เรือนครพนม ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นครพนม จับต่างด้าวลักลอบเข้าราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต บริเวณบันไดริมฝั่งแม่น้ำโขง ใต้สะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 3 บ้านห้อม ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม

โดย น.ท.วีระวัฒน์ ยะโสธร ได้รับแจ้งจากปฏิบัติการข่าว ทราบว่าจะมีการลักลอบเข้าราชอาณาจักรโดยผิดกฏหมาย จากฝั่ง สปป.ลาว จึงสั่งการให้ ร.ต.สัญญา จันจี หน.ชุด ลาดตระเวน สน.เรือนครพนม และเป็น หน.ชุดปฏิบัติการข่าว จัดชุดลาดตระเวน เข้าสุ่มบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงตามที่ได้รับแจ้งมา กระทั้งเวลา 18.00 น. ตรวจพบเรือกีบเพลายาวครื่องยนต์ติดท้าย วิ่งตัดข้ามแม่น้ำโขง จากฝั่ง สปป.ลาว ซึ่งมีผู้โดยสารจำนวน 2 คน เรือได้เทียบบันได้ทางขึ้น- ลง บันไดใต้สะพานมิตรภาพ ไทย – ลาว และได้แล่นวิ่งย้อนกลับฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว ชุดลาดตระเวนจึงเฝ้าสังเกตุการณ์อยู่สักครู่หนึ่ง ปรากฏว่าพบ นาง ส้มเปรี้ยว มะนีวัน เดินขึ้นมาจากริมฝั่งแม่น้ำโขง พร้อมถือถุงพลาสติกสีเหลือง และกระเป๋าสะพาย เมื่อชุดจับกุมแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ หญิงดังกล่าวท่าทีมีพิรุธ และพยายามจะเดินหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเรียกเพื่อให้หยุดขอตรวจสอบ

จากการตรวจค้นสัมภาระที่ติดตัวมาไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด จึงขอตรวจสอบเอกสารประจำตัว ผู้ถูกจับกุมไม่มีเอกสารใดๆ มาแสดง และยอมรับว่าเป็นคนต่างด้าว ลักลอบเข้าราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ชุดจับกุมเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิด จึงแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นให้ทราบว่าลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย จึงได้ตรวจสอบวัดไข้ผลออกมาไม่มีไข้จึงได้ส่งตัวไปที่ สภ.นครพนมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ-ข่าว เทพพนม สำนักข่าว Thainews7 จ.นครพนม รายงาน

สนับสนุนข่าวโดย ปุ๋ยเคมีธาตุอาหารรองตราช่อมรกต

ปุ๋ยแท้ตราช่อมรกต ปุ๋ยแท้ที่ได้รับการรับรองจากกรมวิชาการเกษตร 

 

จัดจำหน่ายโดย
บริษัทเอทีเอ โปรดักส์ จำกัด
เลขที่ 88/77 หมู่3 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
โทร.02-1932139 , 088-6979546 / 088-7775466

#ปุ๋ยเคมีธาตุอาหารรองตราช่อมรกต

#บำรุงดินดีพืชผลผลิตงามทั่วไทย

#ช่อมรกต

#ATA

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here