นครปฐม วางมาตรการป้องกันควบคุมโควิด-19 บุคคลที่มีความเสี่ยง

0
254

ผู้ว่าฯ นครปฐม สั่งการทุกอำเภอ X-Ray แรงงานต่างด้าวในพื้นที่ ค้นหาผู้เสี่ยง กลุ่มเสี่ยง ควบคุมพื้นที่เสี่ยง รวมถึงกิจกรรมที่มีความเสี่ยงทั้งหมด พร้อมขอให้ผู้ที่เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยวของจังหวัดสมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่าน มา รายงานตัวด่วน

วันนี้ (20 ธ.ค.63) ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดนครปฐม นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เรียกประชุมด่วนคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครปฐม โดยมี รองผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ปลัดจังหวัด นายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ซึ่งที่ประชุมได้ร่วมกันหารือวางมาตรการในการป้องกัน ควบคุม บุคคลที่มีความเสี่ยงในพื้นที่จังหวัดนครปฐม เนื่องจากจังหวัดนครปฐมมีการติดต่อทางการค้าขาย รวมถึงมีพื้นที่ติดต่อกับจังหวัดสมุทรสาคร โดยขั้นแรกจะดำเนินการเร่งค้นหาผู้ที่มีความเสี่ยงที่เข้าไปในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ในช่วงตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ให้มารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกแห่ง และที่ว่าการอำเภอทุกอำเภอ เพื่อที่จะได้เก็บข้อมูลและสอบสวนโรคว่ามีความเสี่ยงมาก เสี่ยงน้อย และเจ้าหน้าที่จะได้ให้คำแนะนำเพื่อกักตัวต่อไป

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐมยังได้กำชับให้ทุกหน่วยงานปรับวิธีการทำงานให้สอดรับกับสถานการณ์ โดยให้ทุกอำเภอ X-Ray แรงงานต่างด้าวในพื้นที่ ภายใน 1 สัปดาห์ เพื่อค้นหาผู้เสี่ยง กลุ่มเสี่ยง ควบคุมพื้นที่เสี่ยง รวมถึงกิจกรรมที่มีความเสี่ยงทั้งหมด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ รวมถึงกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่มีอยู่ในจังหวัดนครปฐม กว่า 6 หมื่นคน เพื่อสร้างความเข้าใจและสอบสวนว่ามีผู้ที่มีความเสี่ยงอยู่หรือไม่ นอกจากนี้กลุ่มเด็กนักเรียนที่เรียนอยู่ในพื้นที่นครปฐม หรือมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีความเสี่ยงจะให้พักดูอาการ และตั้งแต่บัดนี้เจ้าหน้าที่จะเข้มงวดในการปฏิบัติตามมาตรการในสถานที่ที่มีคนมาชุมนุมจำนวนมาก เช่น ตลาดสด ตลาดนัด ตลาดค้าส่งสินค้าต่างๆ ร้านอาหาร รถโดยสารสาธารณะ โดยทุกแห่งต้องมีจุดคัดกรอง จุดล้างมืออย่างเพียงพอ ที่สำคัญทุกคนที่เข้าไปในสถานที่ต่างๆ ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร ไม่ไปในสถานที่แออัด ที่สำคัญคือ สแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะทุกครั้งที่ผ่านเข้า-ออกสถานที่ต่างๆ เชื่อว่าหากทุกคนร่วมมือกันอย่างจริงจัง จังหวัดนครปฐมจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้

ทางด้าน พล.ต.ต.สุรชาติ มณีจักร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า ได้สั่งตั้งจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 จำนวน 2 จุด จุดตรวจที่ 1 กม.ที่ 27+700 ถนนเพชรเกษม ขาเข้านครปฐม บริเวณปั๊มเชลล์อ้อมใหญ่ จังหวัดนครปฐม รับผิดชอบโดยสถานีตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว จุดตรวจที่ 2 ถนนพระประโทน-บ้านแพ้ว ขาเข้านครปฐม บริเวณหน้าตู้สายตรวจตำรวจพระประโทน ตำบลพระประโทน อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม รับผิดชอบโดยสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม โดยมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจวัดอุณหภูมิ เรียกตรวจรถต้องสงสัยที่เป็นกลุ่มเสี่ยง รถที่มาจากจังหวัดสมุทรสาคร หากพบแรงงานต่างด้าวจะเน้นเป็นพิเศษ โดยการตั้งจุดตรวจจะดำเนินการตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม

ภาพ-ข่าว ปนิทัศน์ มามีสุข/ นส.ปณิดา มามีสุข สำนักข่าว Thainews7 จ.นครปฐม

สนับสนุนข่าวโดย ปุ๋ยเคมีธาตุอาหารรองตราช่อมรกต

ปุ๋ยแท้ตราช่อมรกต ปุ๋ยแท้ที่ได้รับการรับรองจากกรมวิชาการเกษตร 

 

จัดจำหน่ายโดย
บริษัทเอทีเอ โปรดักส์ จำกัด
เลขที่ 88/77 หมู่3 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
โทร.02-1932139 , 088-6979546 / 088-7775466

#ปุ๋ยเคมีธาตุอาหารรองตราช่อมรกต

#บำรุงดินดีพืชผลผลิตงามทั่วไทย

#ช่อมรกต

#ATA

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here