ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม รุดช่วยแม่คลอดบุตรผิดปกติ 4 แขน 4 ขา!!

0
219

วันที่ 18 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้รับแจ้งจาก รพ.นครพนม ว่า มีหญิงคลอดบุตรออกมามีความผิดปกติมี 4 ขา 4 แขน ซึ่งผิดแผกกับเด็กแรกเกิดทั่วไป เกรงว่าแม่และลูกจะไม่ปลอดภัย

หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาด จ.นครพนม พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดออกไปตรวจสอบ และเร่งประสานให้การช่วยเหลือหญิงที่คลอดบุตรผิดปกติดังกล่าว

จากการสอบถามแม่ของเด็กรายนี้ ทราบชื่อคือ น.ส.ทิวาณี นาคเสน อายุ 22 ปี ทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม เป็นชาวบ้านตาลทุ่ง หมู่ 11 ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งได้ฝากครรภ์ที่ รพ.ท่าอุเทน เมื่อใกล้ครบกำหนดคลอดและท้องแก่มีอาการเจ็บครรภ์ จึงเดินทางมาที่ รพ.นครพนม และได้คลอดบุตรเวลา 16.00 น. วันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งบุตรสาวหญิงคนนี้เป็นลูกคนที่ 2 คนแรกเป็นชายอายุ 4 ขวบ แต่มีร่างกายครบถ้วนสมบูรณ์เช่นเด็กคนอื่น

หลังแพทย์ได้ทำการเอกซเรย์ พบว่าในครรภ์เด็กมีการผิดปกติ จึงได้เร่งทำการผ่าตัดช่วยชีวิตแม่และลูกออกมาได้สำเร็จ หลังผ่าตัดเสร็จกลับพบว่าเป็นเด็กหญิง มี 4 ขา 4 แขน ผิดไปจากเด็กแรกเกิดซึ่งมีแค่ 2 แขนและ 2 ขา ตามปกติทั่วไป


น.ส.ทิวาณี กล่าวว่า บุตรสาวคนที่ 2 นี้ มีน้ำหนักแรกเกิด 2,990 กรัม แต่มีความผิดปกติ คือพบว่าลำไส้อยู่นอกผนังหน้าท้อง และมีหัวใจเดียว บุตรสาวอยู่ในการดูแลของแพทย์ รพ.นครพนม อย่างใกล้ชิด ตนได้พักฟื้นอยู่ที่ตึกสุตินารีเวช ห้องพิเศษ 4 ชั้น 2
“ส่วนบุตรสาวพักฟื้นที่ตึกกุมารเวช ชั้น 3 หายใจเองได้แล้ว จึงได้ตั้งชื่อว่า ด.ญ.ภาวิดา ส่วนชื่อเล่นยังไม่ได้ตั้งให้ ซึ่งทางแพทย์ได้แจ้งให้ทราบว่า จะเร่งนำตัวบุตรสาวไปผ่าตัดให้เป็นปกติที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น แต่ต้องรอให้เด็กมีสภาพร่างกายที่แข็งแรงอีกสักระยะหนึ่งเสียก่อน” แม่ลูก 2 กล่าว

เบื้องต้นทางคณะเหล่ากาชาด จ.นครพนม ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวน 3,000 บาท พร้อมมอบเครื่องอุปโภคบริโภค และยังจะได้ประสานเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.)นครพนม ได้ลงไปเยี่ยมและเร่งพิจารณาให้การช่วยเหลือต่อไป

เทพพนม  สำนักข่าว Thainews7 จ.นครพนม รายงาน

สนับสนุนข่าวโดย ปุ๋ยเคมีธาตุอาหารรองตราช่อมรกต

ปุ๋ยแท้ตราช่อมรกต ปุ๋ยแท้ที่ได้รับการรับรองจากกรมวิชาการเกษตร 

 

จัดจำหน่ายโดย
บริษัทเอทีเอ โปรดักส์ จำกัด
เลขที่ 88/77 หมู่3 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
โทร.02-1932139 , 088-6979546 / 088-7775466

#ปุ๋ยเคมีธาตุอาหารรองตราช่อมรกต

#บำรุงดินดีพืชผลผลิตงามทั่วไทย

#ช่อมรกต

#ATA

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here