ผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุรถไฟชนประชาชนพื้นที่อำเภอสุไหงปาดีเสียชีวิตรวม 3 ศพ พร้อมเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตท่ามกลางความเศร้าสลด

0
131

วันที่ 1 พ.ย. 63  นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุรถไฟชนประชาชนเสียชีวิตรวม 3 ศพ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างข้ามผ่านบริเวณทางข้ามทางรถไฟบ้านบือเจาะบือซา (บ้านย่อย) บ้านโคกสยา หมู่ที่ 5 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จากการสอบถามเบื้องต้นพบว่าเป็นขบวนรถไฟขบวนที่ 37 รถด่วนพิเศษ กรุงเทพ-สุไหงโก-ลก กำลังจะเข้าสู่สถานีรถไฟสุไหงโก-ลก เวลาเกิดเหตุประมาณ 12.20 น. ของวันที่ 31 ต.ค 63

ด้านนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส  ได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิต พร้อมกับมอบของอุปโภค-บริโภค แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวผู้เสียชีวิตที่สูญเสียคนในครอบครัวอันเป็นที่รัก

นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ พร้อมกล่าวว่า ครั้งนี้ได้หารือกับกำนันผู้ใหญ่บ้าน และผู้เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเส้นทางรถไฟในเขตอำเภอสุไหงปาดี เพื่อลดความสูญเสีย โดยมีมาตรการเด็ดขาด โดยเฉพาะเขตต้องห้ามผ่านทางรถไฟ ขณะเดียวกันจุดใดที่ผ่อนปรนได้ ก็จะต้องมีไม้กั้นทางรถไฟ หรือเครื่องแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนที่สัญจรไปมา

พร้อมกล่าวว่า หลังจากนี้จะให้ทางนายอำเภอสุไหงปาดีเรียกประชุมหน่วยงานและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางแก้ไขปัญหา และจะได้เชิญผู้เกี่ยวข้องในระดับส่วนกลางการรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมประชุมร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาเป็นไปในทิศทางเดียวกันอันจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม

ภาพ-ข่าว ซาการียา ดอเลาะ สำนักข่าว Thainews7 นราธิวาส รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here