สุรินทร์ อําเภอรัตนบุรีจัดยิ่งใหญ่บุญประเพณีวันลอยกระทงด้วยการจุดพลุใต้นํ้า ประชาชนแห่ชมงานนับหมื่น.!!

0
305

วันที่ 31 ต.ค.63 อําเภอรัตนบุรีได้จัดงานเทศกาลวันลอยกระทงประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 29-31 ต.ค.63 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยการจุดพลุใต้นํ้าหลายหลากสีสันที่หาดูได้ยากหลายร้อยลูก มีนักท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกลต่างแห่มาเที่ยวชมงานจนแน่นสันเขื่อนเก็บนํ้าห้วยแก้ว หน้าวัดสว่างบ้านผือ ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ พร้อมด้วยมาตรการเข้มจากจุดคัดกรองโควิต-19

โดยมีนายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอําเภอรัตนบุรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมนายปรีชา สีโสดา นายกองค์การบริหารส่วนตําบลรัตนบุรีประธานจัดงาน และทุกภาคส่วนราชการ ร่วมกันจัดทํากระทงเข้าร่วมประกวดความสวยงาม ประกวดนางนพมาศ นางงามประจําปี 2563 และไฮไลต์ในงานบุญประเพณีวันลอยกระทงที่ทางอําเภอรัตนบุรีจัดขึ้นครั้งนี้ คือจัดให้มีพลุใต้นํ้าที่ยิงใต้นํ้าขึ้นทะยานสู่ท้องฟ้าหลากสีสัน ณ อ่างเก็บนํ้าห้วยแก้ว วัดสว่างบ้านผือ หลายร้อยลูก ด้วยนักท่องเที่ยวที่แห่มาชมพุใต้นํ้าที่หาชมที่ไหนไม่มีแล้วต้องมาชมที่นี่ที่เดียวด้วยประชาชนแน่นสันเขื่อนอ่างเก็บนํ้าห้วยหลายหมื่นคนด้วยบรรยากาศแสนประทับใจต่อนักท่องเที่ยวในงานไปอีกนานแสนนาน

ชึ่งการจัดงานขึ้นในครั้งนี้ นายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอําเภอรัตนบุรี เน้นในมาตรการคุมเข้มโควิต-19 ด้วยจุดคัดกรองจาก รพ.รัตนบุรี และทีม อสม.ทุกภาคส่วนร่วมกัน และคํ่าคืนวันเพ็ญเดือน ๑๒ เทศกาลวันลอยกระทงปีนี้ การประกวดกระทงสวยงามอันดับที่ 1 ได้แก่ เรือนจําอําเภอรัตนบุรีส่งเข้าประกวด และสาวงามนางนพมาศ นางงามประจําปี 2563 ได้แก่น้อง SKY สาวงามจากสหกรณ์อําเภอรัตนบุรีส่งเข้าประกวด ได้รับมงกุฏและสายสะพายปีนี้ไปครอง ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวมาชมงาน มีการแสดงหมอลําคณะรัตนศิลป์อินตาไทยราษฎร์จากจังหวัดขอนแก่น งานปีนี้ได้รับคําชมจากประชาชนและท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกลว่า สุดอินสุดประทับใจงานประเพณีวันลอยกระทงอําเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์ในครั้งนี้

ภาพ-ข่าว บุญเรือง เกษรจันทร์ สำนักข่าว Thainews7 สุรินทร์ รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here