วันอาทิตย์, เมษายน 11, 2021

สมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย ตั้งศูนย์แพทย์อาสาสมาคมฯ ให้บริการตรวจรักษาราคาไม่แพง

ศูนย์แพทย์อาสา สมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย ตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการตรวจรักษาอดีตสมาชิกรัฐสภา ทั้งสมาชิกที่เป็นท่านอดีต ส.ส.และท่านอดีต ส.ว.โดยมีแผนขยายการเปิดบริการตรวจรักษาประชาชนทั่วไป เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาลของรัฐในอนาคต              ศูนย์แพทย์อาสา สมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการทำพิธีลงนามในสัญญาให้จัดตั้งศูนย์แพทย์อาสาระหว่าง เอส แอนด์ ดับบลิว สหคลินิก โดย...

ปลัด สธ.สั่งเปิดศูนย์ EOC โควิด 19 ทุกจังหวัด ประเมินสถานการณ์ พร้อมรับมือ

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สั่งการทุกจังหวัดเปิดศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคโควิด 19 ประเมินสถานการณ์และเตรียมพร้อมรองรับทุกๆ ด้าน เฝ้าระวังผู้ป่วยปอดบวม โรคทางเดินหายใจ ส่ง อสม.เคาะประตูบ้านแจ้งข่าวและคัดกรองกลุ่มเสี่ยง พร้อมคุมเข้มสถานประกอบการทำตามมาตรการควบคุมป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมทางไกลศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และการเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีหมอกควันและฝุ่นละอองขนาดเล็ก ว่า โรคโควิด 19 ยังมีแนวโน้มการระบาดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้าน ดังนั้น...

เชียงใหม่ ตรวจหาเชื้อครั้งใหญ่เก็บตรวจแล้วกว่า 1,167 ราย ผลไม่พบเชื้อแม้แต่รายเดียว

รถชีวนิรภัยพระราชทาน ตรวจหาเชื้อครั้งประวัติศาสตร์เก็บตรวจแล้วกว่า 1,167 ราย ผลไม่พบเชื้อแม้แต่รายเดียว ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้ง 95 ราย เก็บตรวจอีกเป็นรอบที่ 3 แล้ว​ รอผลตรวจพรุ่งนี้ พร้อมวางมาตรการตรวจเชิงรุก ให้สถานประกอบการทุกแห่งนำพนักงานทุกคนตรวจเชื้อ หวังสร้างความมั่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว กระตุ้นบรรยากาศท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาวส่งท้ายปี วันนี้ ( 7 ธ.ค.) มีรายงานว่า นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่...

อย. ขานรับนโยบายกัญชา ลงพื้นที่เยี่ยมวิสาหกิจชุมชน เตรียมความพร้อมปลดล็อกใบ-เปลือก-ลำต้น-เส้นใย-กิ่งก้าน-ราก กัญชา จากยาเสพติด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อย.ลงพื้นที่เยี่ยมวิสาหกิจชุมชนปลูกกัญชา ณ รักจังฟาร์ม อ. วังน้ำเขียว จ. นครราชสีมา เตรียมความพร้อมรองรับการปลดล็อกใบ เปลือก ลำต้น เส้นใย กิ่งก้าน ราก กัญชาออกจากยาเสพติด ตามนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่พยายามผลักดัน เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา...

Maison Berger Paris เผย 6 คุณประโยชน์ด้านกลิ่นบำบัด Aromachology

เมซอง แบร์เช่ ปารีส ในประเทศไทย ฉลองช่วงเวลาแห่งความภูมิใจที่ได้รังสรรค์ความหอมระดับพรีเมียมให้กับคนไทยมาตลอด 6 ปี เผย 6 กลิ่นน้ำหอมที่มีคุณสมบัติในการบำบัด (Aromachology) มาเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพใจทุกคน พร้อมก้าวสู่ปีที่ 7 ด้วยความตั้งใจเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นด้านการสร้างสุขภาวะที่ดี (well-being) อย่างแท้จริง ความสำเร็จตลอด 6 ปีที่ผ่านมาของ เมซอง แบร์เช่ ปารีส ต้องยกให้ชื่อเสียงที่ได้จากประสิทธิภาพกลิ่นน้ำหอมซึ่งได้รับคำยืนยันจากทั่วโลกและยกให้เป็นตัวจริงเรื่องน้ำหอม กับกลิ่นน้ำหอมมากถึงกว่า 50 กลิ่นที่ขายไปทั่วโลก รวมทั้งความโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ทุกกลิ่นหอมต้องผ่านประสาทสัมผัสรับกลิ่นอันทรงพลังและเต็มไปด้วยความละเมียดละไมจาก เดอะ โน้ส (The Nose) ที่มีหน้าที่หลักในการกำหนดบรีฟโครงสร้างความหอม (Olfactory Brief) ก่อนนำไปออกแบบกลิ่นน้ำหอมที่มีคุณสมบัติในการบำบัด หรือที่เรียกว่า Aromachology ให้ประสิทธิภาพครอบคลุมทุกความต้องการบำบัดทั้ง 6 ด้าน 1. Refreshing ช่วยให้รู้สึกสดชื่น...

สวทช. ดัน “มะม่วงไทย” ขึ้นชั้นผลไม้พรีเมียม เล็งตลาดไฮเอนด์ ปรับกลยุทธ์ดันยอดขายสู้วิกฤตโควิด

วิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงส่งออกอำเภอบางแพ จ.ราชบุรี – กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยโครงการโปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม (ITAP) ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี (TMC) ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีการบ่มมะม่วงด้วยแก๊สเอทิลีน แทนการใช้ถ่านแก๊สแคลเซียมคาร์ไบด์  ช่วยลดความสูญเสียที่เกิดขึ้นในระหว่างการบ่มและลดการใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเกษตรกร ผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้วิสาหกิจชุมชนผู้ผลิตมะม่วงส่งออกอำเภอบางแพ จ.ราชบุรี ได้มะม่วงที่มีคุณภาพเกรดพรีเมียมส่งขายในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำปรับกลยุทธ์ด้านการตลาด ดันยอดขายสู้วิกฤตโควิด-19 ช่วยสร้างงานและเพิ่มรายได้ให้ชุมชน นางสาวเสาวภา...

ศูนย์หัวใจ โรงพยาบาลพญาไท 2 จัดงานประชุมวิชาการโภชนาการ Nutrition update in Heart Failure 2020 เพื่อยกระดับบุคลากรและนวัตกรรมการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจ

นพ. ทวนทศพร สุวรรณจูฑะ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาวิชาการ สนับสนุนงานวิจัยความร่วมมือ ต่างประเทศ PMC และผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนทางการแพทย์ โรงพยาบาลพญาไท 2 จัดโครงการประชุมวิชาการโภชนาการ Clinical Nutrition Update 2020 เรื่อง Nutrition Update in Heart Failure 2020 เพื่อพัฒนาศักยภาพการดูแลโภชนาการของนักกำหนดอาหารในกลุ่มโรงพยาบาลเครือพญาไท -...

นายกสมาพันธ์นางงามมิตรภาพเพื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชูโมเดลส่งเสริม การท่องเที่ยวของไทยช่วยรัฐบาล

ว่าที่ดร.เพ็ญจันทร์ ล้อสีทอง นายกสมาพันธ์นางงามมิตรภาพเพื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวภายในประเทศโดนสารพัดปัญหารุมเร้าจากพิษโควิด-19 อย่างไรก็ตามการท่องเที่ยวไทยก็ยังคงไม่ไร้ซึ่งความหวัง ซึ่งสมาพันธ์นางงามมิตรภาพเพื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ขอเป็นอีกหนึ่งประกายความหวัง(ใหม่)ของการท่องเที่ยวในสถานการณ์ที่กำลังย่ำแย่ของปีนี้ ว่าที่ดร.เพ็ญจันทร์ ล้อสีทอง นายกสมาพันธ์นางงามมิตรภาพเพื่อการท่องเที่ยวฯ เปิดเผยว่า สมาพันธ์นางงามมิตรภาพเพื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดตั้งขึ้นตามแนวคิดซึ่งได้มองเห็นต้นแบบของผู้หญิงไทยที่เป็นหนึ่งด้านความคิด และความงาม สวยตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก นำมาเป็นแนวคิดการจัดตั้งสมาพันธ์นางงามมิตรภาพเพื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยขึ้น ซึ่งตรงนี้ กิจกรรมส่งเสริมสนับสนุนการจัดเวทีการประกวดนางงาม ทั้งในประเทศไทยและระดับนานาชาติ รวมถึงสมาพันธ์มีแผนจะเข้าไปเป็นผู้ถือ ลิขสิทธิ์ เวทีประกวดนางงามหลายเวทีระดับประเทศระดับโลก ซึ่งถือเป็นโมเดลที่จะมาช่วยส่งเสริม การท่องเที่ยวของไทย รวมถึงส่งเสริมนโยบายรัฐบาล มุ่งขับเคลื่อนการพัฒนาอย่าง ยั่งยืนผ่านการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างมีเสน่ห์ เกิดความลึกซึ้งและมีคุณค่ากว่าที่เคย...

บุรีรัมย์ จัดเสวนา กัญชา-กัญชง พืชเสพติดพัฒนาใช้ในการแพทย์  พร้อมต่อยอดเป็นพืชสร้างเศรษฐกิจชาติ

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. วิสาหกิจเพลาเพลินเพื่อชุมชน จัดการเสวนา การพัฒนานำสมุนไพร กัญชา กัญชง มาใช้เป็นยารักษาทางด้านการแพทย์ และนำความรู้การปลูกกัญชา-กัญชง ผลักดันวิสาหกิจฯ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางด้านการใช้พืชสมุนไพรสร้างเศรษฐกิจไทย โดยมีกลุ่ม องค์กรหน่วยงาน ภาครัฐ และเอกชน คณาจารย์ นักวิจัยและผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมกว่า 100 คน  ณ ห้องประชุม ฟลอร่ารูม...

อุทัยธานี โครงการรณรงค์การควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกประจำปีงบประมาณ 2563

เมื่อเวลา 8.00น.ของวันที่ 19 ส.ค.63โดยมีนาย สมนึก เรากสิกรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลประดู่ยืนเป็นประธานในโครงการรณรงค์การควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก พร้อมนายอนุชา แผดศรี รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลประดู่ยืน นายไพศักดิ์ เงินแจ่ม ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านหนองแหน ตำบลประดู่ยืน นายบงกุฎ พัฒนา นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ พร้อมหน่วยข้าราชการที่เกี่ยวข้องและผู้นำชุมชนของตำบลประดู่ยืน และชาวบ้านที่เข้าร่วมการรณรงค์การควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกในครั้งนี้ นาย สมนึก เรากสิกรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลประดู่ยืน ด้วยโรคไข้เลือดออกเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญของประเทศมานานโดยมียุงลายเป็นพาหะนะเนื่องจากโลกนี้มีแนวโน้มการระบาดในช่วงฤดูฝนของทุกปีและพบว่าประชากรที่ป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกมากที่สุดได้แก่กลุ่มเด็กวัยเรียนที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีถึง...
- Advertisement -

Latest article

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  เปิดตัวโชว์รูม นายประมง ในงาน BEYOND  EXHIBITION FOOD DESTINATION CENTER

 หัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ ร่วมตัดริบบิ้น เปิดตัวโชว์รูม นายประมง อย่างเป็นทางการ ในงาน BEYOND  EXHIBITION FOOD DESTINATION CENTER ของนายจตุพล เก็งวินิจกุล  Managing Director  บริษัท เจ เอ็น เอส อันดามัน จำกัดหรือ...

งานประกาศเกียรติคุณ  DAILYMIRROR  AWARD  2021 ประจำปี พุทธศักราช  2564 

คุณกรชัย ช่อเกตุ เข้ารับรางวัลงานประกาศเกียรติคุณ  DAILYMIRROR  AWARD  2021 ประจำปี พุทธศักราช  2564  เมื่อวันศุกร์ที่  26  มีนาคม  2564   ที่ผ่านมา โดยมีประธานในพิธี  ท่านสุทธิ  ปัญญาสกุลวงศ์  ที่ปรึกษาท่านนิพนธ์  บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย  ณ  ห้องประชุม  1  อาคารพุทธวิชชาลัย  ชั้น ...

การประกวดรอบชิงชนะเลิศ “หนุ่มหล่อรักษ์โลก ” Mister Landscapes Thailand 2021

Mister Landscapes Thailand 2021 จัดการประกวดรอบชิงชนะเลิศ เพื่อเฟ้นหาหนุ่มหล่อ เป็นตัวแทนประเทศไทยไปเวทีโลก ไปสู่ประกวดนานาชาติต่อไป ในงานครั้งนี้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้เป็นเวทีผู้ชายในระดับสากลยิ่งขึ้น ภายใต้การอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมพร้อมปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ผ่านหนุ่มๆ ในการนำไปเป็นแบบอย่างและปลูกจิตสำนึกในการรับผิดชอบเพื่อสังคมโลก โดยได้หนุ่มหล่อรักษ์โลก จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ Top 5 Mister Landscapes Thailand 2021 Winner  Mister Landscapes จันทบุรี  นายธนสาร เมี่ยงบัว ...