วันจันทร์, สิงหาคม 2, 2021

Lifestyle

From festivals in Florida to touring Dracula’s digs in Romania, we round up the best destinations to visit this October. As summer abandons Europe again this October, eke out the last of the rays and raves in Ibiza, where nightclubs will be going out with a bang for the winter break. When the party finally stops head to the island’s north.

Mr.KD ลุงดำ ปราชญ์กัญชาไทย รวมพลจัดตั้งสมาคมนักปลูกกัญชาอาชีพแห่งประเทศไทย

ลุงดำ Mr.KD “โกดำ” นายอร่าม ลิ้มสกุล นักปลูก นักค้นคว้าพัฒนาสายพันธ์กัญชา ทั้งแบบบ้านๆ และแบบใหม่ มานานกว่าสามสิบปี พลโทสีหเดช ดีสนธิโชติ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีฝ่ายความมั่นคง คุณอัครเดช ฉากจินดา NGO นักเคลื่อนไหว จากกลุ่มเขียนอนาคตกัญชาไทย จังหวัดกระบี่ ดร.โสภณ เอสบิวโดอิน นักวิชาการและผู้คิดค้น นวัตกรรมระบบไฟปลูกกัญชา นายอรุณศักดิ์...

อนุทิน ส่งผู้ติดเชื้อกลุ่มสีเขียว กลับภูมิลำเนาด้วยรถไฟขบวนพิเศษ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมส่งผู้ติดเชื้อโควิด19 กลุ่มสีเขียว 135 ราย กลับภูมิลำเนาด้วยรถไฟขบวนพิเศษ เส้นทางอีสานใต้ 7 จังหวัด ย้ำควบคุมป้องกันการแพร่กระจายเชื้อตามมาตรฐาน และมีทีมแพทย์ดูแลปลอดภัยตลอดเส้นทาง ที่สถานีรถไฟรังสิต จ.ปทุมธานี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และคณะผู้บริหาร ร่วมส่งผู้ติดเชื้อโควิด 19 กลับภูมิลำเนา และให้สัมภาษณ์ว่า สถานการณ์ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด...

สถาบันการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับ ผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตร “นักบริหารงานประชาสัมพันธ์ระดับสูง” รุ่นที่ 61 จัดเสวนาออนไลน์ “ปฏิบัติการทางรอด โควิด-19”

เพื่อสร้างพลังบวกให้ประชาชนทุกคนต้องอยู่รอดปลอดภัยผ่านพ้นสถานการณ์โควิดไปด้วยกันประเทศไทย และสังคมไทยต้องไปต่อให้ได้ โดยขอเชิญผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 สื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์ ที่สนใจ เข้าร่วมรับฟังการเสวนาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เสวนาออนไลน์ “ปฏิบัติการทางรอด โควิด-19” จะจัดขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 14.00 – 16.00 น. ผ่านระบบ ZOOM และ Facebook Live สถาบันการประชาสัมพันธ์ ...

เมย์ รัชนก ฟิตเต็มร้อย บินลัดฟ้าสู้ศึก ‘โอลิมปิก โตเกียว 2020’ พร้อมขอกำลังใจจากแฟน ๆ ชาวไทยแบบนิวนอร์มัล

เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวขวัญใจชาวไทย ประกาศความพร้อมเต็มร้อย บินลัดฟ้าเพื่อสู้ศึกมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ‘โอลิมปิก โตเกียว 2020’ ณ ประเทศญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคมนี้ พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมส่งพลังเชียร์และกำลังใจในรูปแบบนิวนอร์มัลผ่านแคมเปญ “Shop from home, Cheer from home” ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง วีซ่า ผู้นำด้านระบบการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลระดับโลก และผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ และ ช้อปปี้ ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เตรียมจัดเต็มกับกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟบน Shopee Live และสิทธิพิเศษอีกคับคั่ง น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมืออันดับ 6 ของโลก ตัวแทนทีมชาติไทย กล่าวว่า “เมย์รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยในการเข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมโอลิมปิก โตเกียว 2020 ณ...

“อร่อยดี” ร้านเด็ดแนะนำ สายกะเพราต้องโดน!! หฤโหดโคตรกะเพรา เริ่มต้น 89 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึงสิ้นเดือนกันยายน นี้

คิดอะไรไม่ออก สั่งผัดกะเพรา! ใครที่มาสายกะเพรา ร้าน “อร่อยดี” ชวนลองลิ้มเมนูจานเด็ด “หฤโหดโคตรกะเพรา” อาหารจานเทพ ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร รับรองว่าทุกจาน จะทำให้คุณได้แซ่บปากเบิร์น จัดจ้านสะใจ  คำเดียวมีสะดุ้ง ร้องซื้ด จื๊ดจ๊าด ร้อนแรง จนต้องพ่นไฟแน่ สำหรับเมนูเด็ด ซิกส์เนเจอร์  หฤโหดโคตรกะเพรา  ของร้านอร่อยดี มีจุดเด่นอยู่ที่ กะเพราสูตรดั้งเดิมโบราณ,  ผัดพริกแห้งผสมพริกสดกับกระเทียม,  เพิ่มความเผ็ดด้วยพริกขี้หนูแห้ง(จินดา) และพริกขี้หนูจินดาแดง ใช้วัตถุดิบหมูอย่างดี ผัดด้วยซอสสุดพิเศษ รสชาติกลมกล่อม ที่สำคัญเชฟและพนักงานของร้าน ใส่ใจความสะอาดได้มาตรฐานทุกขั้นตอน  ด้วยอาหารปรุงสุก สะอาด...

โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ผ่าตัดทำคลอดแม่ติดเชื้อโควิด-19  รายที่สามของจังหวัด ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

(เมื่อเวลา 15.44 น.เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด พร้อมทีมบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ได้ผ่าตัดทำคลอดให้กับหญิงตั้งครรภ์แรก ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 3 สำเร็จ https://youtu.be/y5yQgz_nL10 คนไข้อายุ 29 ปี คลอดเด็กเพศหญิง น้ำหนักแรกเกิด 4,050 กรัม...

ผู้ใหญ่บ้านหญิงที่สุโขทัย มอบบ้านตัวเองให้เป็นที่กักตัวผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงโควิดทั้งตำบล

(20 ก.ค.64) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าที่ตำบลสารจิตร มีผู้ใหญ่บ้านหญิงยอมให้บ้านตัวเองใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ที่เดินทางกลับจากจังหวัดที่เป็นกลุ่มเสี่ยง 10 จังหวัดตามที่รัฐบาลกำหนด  จึงเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้มีใต้ถุนสูง พบนางนงค์ลักษณ์ ก้านเขียว ผอ.รพ.สต.สารจิตร  และนายเสฎฐวุฒิ ประมวล  ปลัดอำเภอศรีสัชนาลัย (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ) และคณะ กำลังประชุมหารือเรื่องการดำเนินการจัดสถานที่เพื่อไว้สำหรับกักตัวผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดที่เป็นกลุ่มเสี่ยง จากการสอบถาม นายเสฎฐวุฒิ ประมวล  ปลัดอำเภอศรีสัชนาลัย(เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ) ปลัดอำเภอประจำตำบลบ้านแก่งและตำบลสารจิตร  ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้รับมอบหมายจากนายสมพงค์ ชมชัย...

สารวัตรแรมโบ้เดินหน้ามอบสมุนไพรกระชายขาวให้โรงพยาบาลสนามสีคิ้ว เพื่อช่วยผู้สุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง

สมุนไพรกระชายขาวแรมโบ้ เฮิร์บ ที่มีส่วนผสมของกระชายขาว (กระชายเหลืองหรือกระชายสีทอง) ขิง กระเทียม มะขามป้อม ชมิ้นชัน และฟ้าทะลายโจร สามารถสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันและต้านทานการติดเชื้อโควิด-19 ได้ เพราะมีผลการวิจัยทางการแพทย์ทั้งในประเทศและต่างประเทศว่า “กระชายขาว (กระชายเหลืองหรือกระชายสีทอง) ทานแล้วสามารถสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันและต้านทานการติดเชื้อโควิด-19 ได้อย่างดีที่สุด” นอกจากนี้สมุนไพรกระชายขาวแรมโบ้ เฮิร์บยังมีสรรพคุณช่วยปรับระบบกรดไหลย้อนในลำใส้ และมั่นใจได้ว่า “ทานแล้วปลอดภัย 100 %”...

ศูนย์แพทย์อาสา สมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย พร้อมให้บริการด้านการตรวจรักษาสมาชิกรัฐสภา เป็นปกติ

พลอากาศตรี นายแพทย์ วีระยุทธ์ พิชญโยธิน ผู้อำนวยการศูนย์แพทย์อาสา สมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย ศูนย์แพทย์อาสา สมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย มี พลอากาศตรี นายแพทย์ วีระยุทธ์ พิชญโยธิน เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ซึ่งศูนย์แพทย์อาสาฯ ให้บริการด้านการตรวจรักษาอดีตสมาชิกรัฐสภา นอกจากจะใช้การรักษาแนวใหม่แล้ว จะให้บริการถึงบ้าน  และเปิดให้บริการตรวจรักษาให้สมาชิกในครอบครัว โดยคิดค่าบริการถูกกว่าที่จะไปรักษาตามคลินิกต่างๆโดยเป็นการช่วยเรื่องสวัสดิการสมาชิกทั้งประหยัดเวลาและค่าบริการทางการแพทย์ให้กับครอบครัวของสมาชิก สมาคมสมาชิกรัฐสภาไทย ขณะเดียวกัน พลอากาศตรี นายแพทย์ วีระยุทธ์ พิชญโยธิน...

“อนุทิน” ยืนยัน รัฐบาลจะจัดหาวัคซีนโควิดสำหรับประชาชนในไทยทุกคน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันรัฐบาลจะจัดหาวัคซีนโควิด 19 ให้ประชาชนในประเทศไทยทุกคน มอบกรมควบคุมโรคเร่งเจรจาต่อรองกับแอสตร้าไทยแลนด์ ให้ได้วัคซีนมากที่สุด เร็วที่สุด เมื่อวันที่17 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังตรวจเยี่ยมการจัดบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 ที่สถานีกลางบางซื่อ ว่า วันนี้ได้มาติดตามการฉีดวัคซีนที่นี้ ซึ่งเปิดบริการฉีดวัคซีนให้ประชาชนต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 55 แล้ว (ตั้งแต่วันที่...
- Advertisement -

Latest article

ประธานโครงการร้อยมือล้านใจ พร้อมลงพื้นที่ มอบกระเป๋าปันสุข เขตตลิ่งชัน

เอ บุญรุ่ง เต๋งจงดี ประธานโครงการร้อยมือล้านใจ พร้อมด้วยคุณแม่ สุพรรณ พรธาดาวิทย์ คุณณัฎฐรัชช์  พรธาดาวิทย์(เสี่ยทศ)หมอเอก ดร.พท.สมหมาย พัฒนดิลก คุณเกตน์ศิรณี บุญมา(ฮ.นกเอี้ยงตาโต) พร้อมลงพื้นที่ ส่งมอบ #กระเป๋าปันสุข ชุมชนวัดสมรโกฏิ / ชุมชนวัดน้อยใน / ชุมชนสวนผัก-คลองศาลเจ้า เขตตลิ่งชันจำนวน 600 กว่าครอบครัวกับประชาชน...

3 นักชกไทยได้ลุ้นเหรียญโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

30 กรกฎาคม 2564 – “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี ผ่านเข้ารอบ 8 คน ไปลุ้นเหรียญทองแดง กีฬาโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 เป็นคนที่ 3 ของทีมกำปั้นไทย การแข่งขัน มวยสากลสมัครเล่นหญิงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่ เวทีเรียวโกกุโกกุกิคัง ในนครโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่...

“อนุทิน” ตรวจรับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส พร้อมขอบคุณรัฐบาลสหรัฐฯ ช่วยเหลือประเทศไทยสู้โควิด 19

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข วันนี้(30 ก.ค.) ที่ ท่าอากาศยานสนามบินสุวรรณภูมิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และคณะผู้บริหาร เดินทางไปตรวจรับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จำนวน 1.5 ล้านโดส ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาสนับสนุนให้ไทย นายอนุทิน กล่าวว่า ขอขอบคุณรัฐบาลสหรัฐอเมริกาที่ได้มอบวัคซีนให้กับประเทศไทยเพื่อป้องกันโรคระบาด ซึ่งการกระจายวัคซีนชุดนี้จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการด้านบริหารจัดการการให้บริการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัคซีนไฟเซอร์ ทั้ง 1.5 ล้านโดส จะต้องเก็บภายใต้อุณหภูมิ -70...