วันพุธ, มีนาคม 3, 2021

กานต์ ชนนิกานต์ สุพิทยาพร สาวงามวัย 22 ปี คว้าตำแหน่ง “นางสาวเชียงใหม่ 2564” คนที่ 68 ไปครองได้สำเร็จ

นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ เวทีประกวดนางสาวเชียงใหม่ ถูกจัดในรูปแบบออนไลน์ ไร้คนดู เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา กานต์ นางสาวชนนิกานต์ สุพิทยาพร อายุ 22 ปี การศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้าตำแหน่ง นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2564 พร้อมรับเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท โดยปีนี้ทางกองประกวดนางสาวเชียงใหม่ ได้งดให้ผู้ชมเข้าชมการประกวดนางสาวเชียงใหม่ รอบตัดสิน เนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19...

เปิดปีสุดปัง! คู่รักอันดับ 1 ของเมืองไทย “เวียร์-เบลล่า” ควงคู่คว้าพรีเซนเตอร์ “All New WAVE110i ใหม่”

ปังปุริเย่ต้อนรับปีสำหรับคู่รักอันดับ 1 ของเมืองไทย “เวียร์” ศุกลวัฒน์ คณารส และ “เบลล่า” ราณี แคมเปน กับการรับงานพรีเซนเตอร์คู่กันครั้งแรกของปี ให้กับรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นใหม่ล่าสุด “All New WAVE110i ใหม่” รถครอบครัวยอดนิยมอันดับหนึ่ง ภายใต้คอนเซปต์ “เพื่อนร่วมทางที่ใช่ เชื่อใจเป็นที่ 1” งานนี้การันตีว่าบรรดาแฟนๆ ไม่มีผิดหวัง เพราะจะได้เห็นโมเมนต์สุดฟิน อินจิกหมอนในชุดโฆษณาแน่นอน!!...

นับถอยหลังสู่ช่วงเวลาแห่งความสุขในเทศกาลคริสมาสต์และเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

วันนี้อยากแนะนำท่านที่อยู่ในกรุงเทพฯ และกำลังหาสถานที่เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข แน่นอนว่าต้องมีเรื่องของอาหารการกินบรรยากาศ และก็ต้องปลอดภัยด้วยในยุคนี้ จึงพามาแนะนำที่นี่เลย เพราะตลอดเดือนธันวาคมนี้ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ รอต้อนรับทุกท่านมาเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง กับเทศกาลคริสมาสต์ และวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ท่ามกลางแสงไฟระยิบระยับของต้นคริสต์มาสสูงสง่า ภายในล้อบบี้อันโอ่โถงของโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  ซึ่งพร้อมต้อนรับทุกท่านสำหรับช่วงเวลาสุดพิเศษที่อบอวลไปด้วยรอยยิ้ม ด้วยเมนูอาหารจากห้องอาหารชั้นนำของทางโรงแรมไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหารเอสเพรสโซ่ (Espresso)   ที่พร้อมเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติกับเมนูสุดพิเศษตลอดช่วงเทศกาล  ห้องอาหารไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ (Fireplace Grill and Bar)  ห้องอาหารชื่อดังที่ให้บริการมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ ด้วยสุดยอดเมนูสเต็กและซีฟู้ดกริลล์ในบรรยากาศสุดหรูเป็นกันเอง และหากคุณชื่นชอบอาหารอิตาเลียน เชิญสัมผัสบรรยากาศแห่งความรื่นเริงพร้อมอาหารอิตาเลียนตามสั่งตลอดเดือนธันวาคมที่ ห้องอาหารทีโอ มีโอ (Theo Mio – Italian Kitchen) พิเศษปีนี้ทางโรงแรมเปิดคลับ อินเตอร์คอนติเนนตัล (Club InterContinental) บนชั้น 37 สำหรับวันคริสมาสต์อีฟ และในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้ท่านได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารชั้นเลิศพร้อมชมความงดงามยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานคร เคล้าเสียงเพลงขับกล่อมจากวงดนตรีชั้นนำตลอดค่ำคืนแห่งการเฉลิมฉลองนี้ ห้องอาหารเอสเพรสโซ่  (ESPRESSO) หลากหลายจากทั่วโลกในแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติตลอดทั้งวัน ทั้งมื้อสาย...

โปรปังวันหยุดยาว ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์

โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์  เชิญชวนคุณจูงมือคนรู้ใจหรือคนในครอบครัวมาใช้เวลาร่วมกันสำหรับอาหารพิเศษสักมื้อในช่วงวันหยุดยาว 7-13 ธันวาคม 2563 นี้ มื้อกลางวันกับบุฟเฟต์นานาชาติ ที่หลากหลายด้วยเมนูเด่นนานาชนิด เช่น ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เมี่ยงคำ พาสต้า กะลอจี๊ ฯลฯ เพียงท่านละ 515 บาท (จากปกติ 590) ที่ดิเอมเมอรัลด์ค็อฟฟี่ช็อพ ...

“ฉลองคริสต์มาส” ที่ดิเอมเมอรัลด์ คอฟฟี่ชอป

ขอเชิญมาร่วมฉลองคริสต์มาสอีฟ ในค่ำวันที่ 24 ธันวาคม 2563 ที่ได้เวียนมาบรรจบอีกครั้งหนึ่ง อิ่มหนำสำราญกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติรวมพรีเมียมซูชิและซีฟู้ด พร้อมเครื่องดื่มสปาร์คกลิ้งไวน์ท่านละ 1 แก้ว ผู้ใหญ่ท่านละ 999 บาท เด็ก 500 บาท ระหว่างเวลา 18.00 – 23.00 น. ที่ดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ...

หนาวสุดขั้ว สัมผัสเหมยขาบ 3 วันติดกันแล้ว!!อุณหภูมิต่ำสุดบริเวณกิ่วแม่ปานเหลือเพียง 1 องศา

บรรยากาศที่อุทยานแห่งอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่เช้านี้เย็นยะเยือกอุณหภูมิบริเวณกิ่วแม่ปานลดลงเหลือเพียง 1องศาเซลเซียสเกิดเหมยขาบขาวโพลนบนยอดหญ้าเป็นบริเวณกว้างที่บริเวณ บริเวณกม. 46 และถนนด้านหน้าหน่วยพิทักษ์ฯ ที่ อน.5 ยอดดอย ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว หลังอุณหภูมิบนยอดดอยลดลงเหลือเพียงเลขตัวเดียว นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวต่างรู้สึกฟินเมื่อได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น ประกอบกับชมบรรยากาศความสวยงามของทะเลหมอกและพระอาทิตย์ยามเช้าที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานและเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ เพื่อไปชมดอกกุหลาบพันปีซึ่งขณะนี้เริ่มผลิดอกออกบ้างแล้ว และปีนี้จะผลิบานไวอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ยลโฉมไวกว่าทุกปีเนื่องจากปีนี้มีอากาศหนาวและแห้ง โดยวันที่ 7 ธันวาคมมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวทั้งหมด 2,659 คน ขอบคุณ ภาพ-ข่าว : เพจ EkakarbKao

เซ็นทรัลเวิลด์ ชู The Biggest Food Destination ศูนย์การค้าที่รวมร้านอาหารมากที่สุดในเอเชีย อร่อยได้ทั้งปีไม่มีซ้ำ

ร้านมากที่สุดในเอเชีย ที่เดียวที่รวมร้านอาหารชื่อดังทั้งในประเทศและจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 215 ร้าน มาไว้บนพื้นที่กว่า 46,000 ตร.ม. ใหญ่เทียบเท่า 3 สนามฟุตบอล อร่อยที่สุด รวมหลายร้านอาหารดังมิชลินสตาร์ และมิชลินไกด์ไว้ในที่เดียว ครบที่สุด ตั้งแต่วัตถุดิบอาหารสด, ร้านอาหารทุกประเภท, Café society ที่มีร้านกาแฟ และ Café ขนมหวานเยอะที่สุด ไปจนถึง สถาบันสอนทำอาหารระดับโลก ครั้งแรก ครีเอท ‘ฟู้ดไบเบิ้ล’ ลงลึกทุก Lifestyle...

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดประเพณี”ลูกจ๊างขึ้นดอยโตยฮอยศรัทธาล้านนาม่านหมอก”

รับน้องขึ้นดอยรูปแบบใหม่ป้องกันโควิด19ระบาด จำกัดผู้ร่วมงานจากหมื่นสองร้อยคนเหลือเพียงสองร้อยคน ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และอาจารย์รวมถึงน้องๆตัวแทนนักศึกษาจากแต่ละคณะต่างพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีม่วงซึ่งเป็นสีประจำของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสวมใส่หน้ากากอนามัยมารวมตัวกันบริเวณศาลาอ่างแก้ว เพื่อร่วมกันจัดกิจกรรมรับน้องขึ้นดอยประจำปีการศึกษา 2563 แต่เนื่องจากในปีนี้ได้เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดพิธีรับน้องขึ้นดอยของลูกช้าง มช.ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อรับนักศึกษาใหม่ที่เดินทางเข้ามาเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อให้น้องนักศึกษาได้เดินขึ้นไปไหว้ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาที่เชิงดอยสุเทพก่อนที่จะมีขบวนเครื่องสักการะล้านนาเดินขึ้นไปบนดอยสุเทพราชวรวิหาร  เพื่อกราบเจ้าอาวาสวัดดอยสุเทพและเวียนเทียนเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับนักศึกษาทุกปีจะจัดกันในช่วงต้นปี แต่ได้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด 19 ทางมหาวิทยาลัยจึงได้เลื่อนกิจกรรมออกไปและมาจัดขึ้นในวันนี้  โดยจำกัดจำนวนคนเข้าร่วมกิจกรรมโดยให้นักศึกษาส่งตัวแทนมาคณะละ 2 คน ร่วมบุคากรอาจารย์รวมทั้งหมด 200...

เชียงใหม่- หนาว2 วันติดต่อกันพบเหมยขาบบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ขณะที่อุณหภูมิลดฮวบ 2 องศาเซลเซียส

เหมยขาบที่ขาวโพลนบนยอดหญ้า บริเวณกิโลเมตรที่ 45 และ กิโลเมตร 46 และบริเวณนด้านหน้าที่ทำการหน่วยพิทักษ์ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สร้างความตื่นตาตื่นใจกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยโดยวันที่อุณหภูมิต่ำสุดที่จุดชมวิ่วกิ่วแม่ปานลดลงเหลือเพียง 2 องศาเซลเซียส ทำให้อากาศบนดอยหนาวเย็นยะเยือกนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปพักผ่อนและรอชมปรากกฎการณ์เหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งบนหยอดหญ้าต่างไม่ผิดหวังเนื่องจากวันนี้เหมยขาบเกิดขึ้นเป็นวันที่ 2 แล้วของฤดูหนาวปีนี้ ขณะที่บริเวณที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานนักท่องเที่ยวก็ได้ขึ้นไปชมทะเลหมอกและแสงอาทิตย์ยามเช้าที่ค่อยๆขึ้นโผล่เหนือทะเลหมอกสีขาวตัดแสงสีทอง อย่างสวยงามหลายคนต่างพากันหยิบกล้องถ่ายรูปมาเก็บเป็นที่ระลึกแบบไม่กลัวหนาวกันเลยทีเดียวบางรายถึงกับใช้ผ้านวมพันตัวเพื่อจะลงไปดูความสวยงามของแสงอาทิตย์แรกของเช้าวันนี้ ขณะที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์สร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวพ่นยาฆ่าเชื้อภายในเต็นท์นอนที่ลานกางเต็นท์และคัดกรองนักท่องเที่ยวทุกจุดเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันให้มากขึ้น โดยเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2563...

กองประกวดนางสาวไทย พาสาวงามชมเหมืองเเม่เมาะ วัดพระธาตุลำปางหลวง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยในพระอุปถัมภ์ จังหวัดลำปาง

กองประกวดนางสาวไทย นำโดย ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการกองประกวด เเละ บิ๊นท์-สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 ตำแหน่ง Miss International 2019-2020  พร้อมคณะสาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทยประจำปี 2563 ทำกิจกรรมเก็บตัว ณ จังหวัดลำปาง อีกหนึ่งจังหวัดที่มีมนต์เสน่ห์อารยธรรมเเห่งล้านนา คณะผู้เข้าประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2563 ออกเดินทางจากที่พัก โรงเเรมลำปางเวียงทอง ก่อนเดินทางทำกิจกรรมสถานที่เเรก คือเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษา (เหมืองเเม่เมาะ) เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้เรียนรู้เเหล่งที่มาของพลังงานไฟฟ้า...
- Advertisement -

Latest article

เอ-ไชยา,เบิ้ล-ปทุมราช’เข้ารับใบประกาศเกียรติคุณ‘มาฆบูชา2564

เนื่องในโอกาสวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา “วันมาฆบูชา” ประจำปีพ.ศ.2564 “กรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม” ร่วมกับ“สภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย” และ “หน่วยเผยแพร่ศีลธรรมในความอุปถัมภ์กรมการศาสนาฯ” ร่วมจัดกิจกรรมประกาศเกียรติคุณ ศิลปินดาราส่งเสริมพระพุทธศาสนา ประจำวันมาฆบูชา พ.ศ.2564 เพื่อนำศิลปินมาร่วมเป็นสื่อประชาสัมพันธ์รณรงค์ให้พุทธศาสนิกชนและเยาวชนของชาติ ได้ตระหนักรู้ในคติธรรมหัวใจพระพุทธศาสนา ละชั่ว ทำความดี ทำจิตใจผ่องใสบริสุทธิ์และร่วมกิจกรรมมาฆบูชาประจำปีนี้แบบเฝ้าระวัง ในสถานการณ์โควิด-19 อีกด้วย   โดยในการจัดกิจกรรมรณรงค์ปีนี้ทางอธิบดีกรมการศาสนา นายเกรียงศักดิ์บุญประสิทธิ์ ได้มีนโยบายในการประชาสัมพันธ์ให้พุทธศาสนิกชนชาวไทยทุกเพศทุกวัย ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม วันมาฆบูชา พ.ศ.2564 แบบเฝ้าระวังในสถานการณ์โควิด-19 โดยได้ร่วมกับสภาศิลปินส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย โดย ดร.ศุภาชัย ผ่องสวัสดิ์ ประธานกรรมการฝ่ายคฤหัสถ์ ได้ทำการพิจารณาศิลปิน ดารานักร้อง พุทธศาสนิกชนที่ไม่มีประวัติเสียหายทางศีลธรรมและกฎหมาย อีกทั้งมีผลงานกิจกรรมด้านการส่งเสริมพระพุทธศาสนา และพร้อมที่จะเป็นสื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์กิจกรรมวันมาฆบูชา 2564...

“แอปเปิ้ล-ท๊อด” น้ำตาร่วง! ถ่ายทอดความเจ็บ ผ่าน MV “มีสิทธิ์แค่รัก” จากศิลปินน้องใหม่ “ปลื้ม ภูมิรพี”

ได้ฤกษ์ปล่อยตัวซิงเกิลแรกไปแล้ว สำหรับศิลปินน้องใหม่ ปลื้ม-ภูมิรพี จำภู่ จากค่ายเก้าสตาร์กรุ๊ป โดยผู้บริหาร ดร.ชายแฮ็คส์-วโรดม ศิริสุข ดันสุดตัว แถมยังส่งเด็กในคาถาคู่จิ้น “ชายท๊อด” อย่าง ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง มาสวมบท “พระเอก” ใน MV เพลง “มีสิทธิ์แค่รัก” ของหนุ่มปลื้มอีกด้วย “มีสิทธิ์แค่รัก” แนวเพลงกลิ่นอายของยุค90 กับแนวคลาสสิคที่หายไปนานมาทำในยุคปัจจุบัน โดยวัยรุ่นที่ชื่นชอบฟังและหลงใหลในเพลงยุค90...

9Stargroup ส่งศิลปินน้องใหม่ “ปลื้ม-ภูมิรพี จำภู่” ซิงเกิลแรก “มีสิทธิ์แค่รัก”

เดินหน้าปั้นศิลปินอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่ายเก้าสตาร์กรุ๊ป โดย ดร.ชายแฮ็คส์-วโรดม ศิริสุข หลังจากส่งสองศิลปินลูกทุ่ง วิว ชัชวาล กับ บี แทนคุณ ขึ้นแท่นศิลปินลูกทุ่งฮิตกับเพลง “เตือนน้องอย่าลองรัก” ที่ MV คู่จิ้น “ชายท๊อด” กระหึ่มไปทั่ววงการเพลงลูกทุ่ง จนกลายเป็นกระแสฮิตในโลกโชเชียลและวงการบันเทิงเลยทีเดียว ล่าสุดเตรียมดันศิลปินน้องใหม่สายสตริง ปลื้ม-ภูมิรพี จำภู่ หนุ่มวัย 22 ปีที่หลงใหลเพลงยุครุ่นพ่อแม่...